Tìm người thân

MS1257: Võ Thị Thiện tìm em Võ Thị Thanh

Họ và tên: Võ Thị Thanh

Năm sinh: 1972

Tên cha: Võ Lá

Tên mẹ: Nguyễn Thị Thương

Tên anh-chị-em: Võ Ngọc Ánh và Võ Thị Thiện, Võ Thị Tuyết

Năm thất lạc: 1975

Chị Võ Thị Thiện đăng ký tìm em gái tên là Võ Thị Thanh, sinh năm 1972, tại Pleiku. Cha tên là Võ Lá, còn mẹ tên Nguyễn Thị Thương. Chị Thanh còn có các anh chị là Ánh, Thiện và Tuyết.

Năm 1975, chị Thanh sống với gia đình ở gần trại gia binh Biển Hồ. Vào tháng 3/1975, ông Lá không có ở nhà, mình bà Thương đưa các con đi chạy loạn trên một chiếc xe quân đội. Khi đi đến đoạn Phú Túc thì xe bị trúng pháo kích, mọi người bỏ xe chạy bộ vào rừng. Sau khi đi bộ hơn một tuần, mọi người đều đói và mệt, chị Thanh cứ khóc đòi ăn, dỗ thế nào cũng không nín. Bà Thương dọa sẽ bỏ lại nhưng con gái vẫn khóc. Sau đó, bà đặt chị Thanh trên một hòn đá rồi bỏ đi. Đi tới khúc cua, bà Thương bảo con gái tên Tuyết quay lại đón em. Chị Tuyết đi một lúc rồi về nói là em gái không còn ở đó nữa. Bà Thương sắp sinh nên mọi người đành tiếp tục lên đường. Ngày hôm sau, bà Thương tìm được một gia đình đỡ đẻ cho bà, nhưng đứa bé đã chết trong bụng mẹ. Sau khi chôn cất con xong, bà Thương đã quay lại tìm chị Thanh nhưng không thấy.

Chị Thiện cùng con gái của mình

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *