Hãy Lên Tiếng

ỦNG HỘ NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY

THƯ NGỎ CỦA NHÀ BÁO THU UYÊN

Thưa Quý Anh/ Chị, những người theo dõi Fanpage NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY!

Chúng ta là một cộng đồng lớn, gồm 407.983 người (followers Fanpage – Facebook.com/NCHCCCL), tính tới thời điểm tôi viết thư này. Quý vị vào Fanpage để theo dõi những chương trình trực tiếp hàng tháng với những câu chuyện chia ly – đoàn tụ, những cuộc tìm kiếm, những thông báo tìm kiếm. Ngay lúc này, xin Quý vị dành 2 phút, để đọc thư ngỏ này ạ! Chúng tôi trân trọng biết ơn.

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY đang kêu gọi Quý vị hành động: Dành “1 ổ bánh mì mỗi tháng”, tương đương 20.000vnđ, để nối thân thương.

Thưa Quý Anh/ Chị,

NCHCCCL vốn chưa từng là 1 hoạt động dùng tiền ngân sách, mà trong 12 năm đầu tiên, Hoạt động tìm kiếm và đoàn tụ người thân không thu phí NCHCCCL tồn tại nhờ tiền tài trợ cho Chương trình truyền hình cùng tên. Cho đến giữa năm ngoái, theo yêu cầu phải tiếp tục hoạt động của đại đa số công chúng, NCHCCCL đã quyết định: chỉ có thể dựa vào chính công chúng mà tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ.

Ổ BÁNH MÌ LÀM NÊN ĐIỀU KỲ DIỆU

20.000 không là 1 số tiền lớn đối với đại đa số Quý vị đang theo dõi NCHCCCL.

Nhưng, 30.000 người chúng ta cùng có hành động mỗi tháng trích chỉ 1 ổ bánh mì ăn sáng (20.000vnđ) góp cho NCHCCCL, là những cuộc tìm kiếm được xúc tiến, kết nối được thông suốt và đoàn viên hạnh ngộ được diễn ra như trong mơ.

30.000 người là 1 lực lượng đông đảo lắm! NCHCCCL có thể tự hào mà nói rằng Hoạt động nhân đạo này thực sự là của người dân, của xã hội, khi có 30.000 người góp tay nuôi dưỡng nó.

30.000 người lại chẳng phải là nhiều, nếu so với cộng đồng đang theo dõi NCHCCCL, ít nhất là qua Fanpage này. Chúng ta đông gấp hơn chục lần như thế, 407+ ngàn người! Tôi có quyền mong chờ, chính cộng đồng NCHCCCL đây sẽ làm nên điều kỳ diệu, chính chúng ta vận hành được Hoạt động xã hội thân thương này!

TIỀN SẼ ĐƯỢC TIÊU RA SAO?

Mỗi tháng, để vận hành, NCHCCCL cần trung bình 550 triệu vnđ (trừ thuế doanh nghiệp 10%, còn 500 triệu net). Số tiền này thông thường được phân bổ như sau:

 • ~190 triệu lương cho đội ngũ 17 người (tìm kiếm và xử lý thông tin, và duy trì các kênh mạng xã hội), mà mức lương cao nhất là 15 triệu.
 • ~140 triệu chi cho các hoạt động tìm kiếm, kết nối.
 • ~170 triệu chi cho các hoạt động quay phóng sự, dựng những câu chuyện bằng hình ảnh, và làm show trực tiếp mỗi tháng 1 lần.

Mỗi tháng, mức chi tiêu cụ thể sẽ được công bố chi tiết trong báo cáo đăng trên Nhóm Cộng đồng Nối Thân Thương mà chúng tôi vừa lập (https://www.facebook.com/groups/congdongnoithanthuong), nhằm minh bạch hóa các khoản nhận và chi, và để Quý Anh/ Chị thấy rõ hiệu quả sử dụng, sự tiết kiệm và ý thức trách nhiệm của đội ngũ thừa hành chúng tôi.
GÓP TAY ĐOÀN TỤ 6 – 10 VÀ NHIỀU HƠN NỮA NHỮNG CUỘC LY TÁN MỖI THÁNG.

Với kinh phí 500 triệu và 17 người cả thẩy, NCHCCCL tìm ra từ 6 đến 10 cuộc 1 tháng, đoàn tụ cho 3-10 đại gia đình, và tổ chức 1 show truyền hình đoàn tụ trực tiếp.

Thêm 1.000 người hưởng ứng “Ổ bánh mì nối thân thương”, là có thêm 1 đội viên tìm kiếm nữa – thêm từ 1-2 cuộc tìm ra mỗi tháng nữa. Tức là, 30.000 người hưởng ứng – chúng ta có NCHCCCL như hiện nay. Nhiều người tham gia hơn, NCHCCCL sẽ phát triển, số lượng những cuộc đoàn viên sẽ tăng, và có thể, nhiều show, nhiều clip kể những câu chuyện nhân ái hơn để phục vụ xã hội.

ĐÓNG GÓP CÁCH NÀO?

1/ Ngân hàng Quân đội MBBank – Số tài khoản thiện nguyện: 2700

Mọi đóng góp đều được công khai tại đây: https://thiennguyen.app/user/nchcccl

2/ Ủng hộ hàng tháng qua Ví MoMo

Bởi vì, chúng ta ai cũng bận rộn, mà làm việc thiện nguyện tuy món tiền không lớn, nhưng cần thuận tiện, MoMo đã vì NCHCCCL mà phát triển tính năng Subscription (trích tiền ủng hộ tự động), giúp Quý Anh/ Chị chỉ 1 lần đăng ký, là đều đặn góp “bánh mì” nuôi NCHCCCL trong 12 tháng.

Ổn định là điều tối quan trọng đối với NCHCCCL, vì mọi cuộc tìm kiếm cũng như chương trình phát sóng không thể vì nguồn tiền lúc dư lúc thiếu mà phải dừng hoặc co hẹp. Vì vậy, chúng tôi trông chờ sự góp tay thường trực của Quý vị.

Quý vị truy cập vào link này: https://momoapp.page.link/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly

Và thao tác các bước tiếp theo, rất tiện dụng: Tạo tài khoản > Liên kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền vào ví > Tiền ủng hộ được trích từ ví này.

 

2 / Ủng hộ qua ZaloPay

– Truy cập đường link sau: https://donation.zalopay.vn/detail/nchcccl
– Hoặc tìm “Như chưa hề có cuộc chia ly” trên Zalo > Nhấn “Quan tâm” – và click menu “Ủng hộ qua ZaloPay“.

3 / Ủng hộ qua Quỹ từ thiện báo VietnamNet

Tài khoản Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
Số tài khoản: 0011002643148
Sở giao dịch 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
Chủ tài khoản: Báo VietNamNet
Nội dung chuyển tiền: Ung ho NCHCCCL + Tên + Số điện thoại

Chuyển tiền từ nước ngoài:
Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
The currency of bank account: 0011002643148
Bank: – BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
SWIFT code: BFTVVNVX
Nội dung chuyển tiền: Ung ho NCHCCCL + Tên + Số điện thoại

4 / Ủng hộ qua PayPal

Còn bây giờ, xin một lần nữa tha thiết kêu gọi:

Hỡi Quý Anh/ Chị đang theo dõi NCHCCCL, hãy tham gia Hoạt động thiện nguyện bằng cách ủng hộ “1 ổ bánh mì/ tháng”, thông qua các cách thức quyên góp nêu trên, đặc biệt là qua Ví điện tử MoMo!

Trân trọng cảm ơn Quý Anh/ Chị đã quan tâm, và cùng chúng tôi tin ở sức mạnh của chúng ta đang làm nên những cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em, gia tộc, cội nguồn hạnh phúc nhất!


Thu Uyên,
Nhà báo, phụ trách Hoạt động NCHCCCL

Facebook CỘNG ĐỒNG NỐI THÂN THƯƠNG

4 responses

 • Alex says:

  Chương trình quá ý nghĩa

 • Hung Do says:

  Một chương trình vô cùng nhân văn !Xin cảm ơn chương trình đã cho tôi được rơi những giọt nước mắt cảm động và sung sướng !!!

 • huy says:

  Cảm ơn một chương trình đầy tính nhân văn, cảm ơn các anh các chị đã mang lại niềm vui cho những con người bao năm chịu nỗi đau ly tán được đoàn tụ. Để họ được sống trong tình cảm thân thương của gia đình của máu mủ ruột thịt mà bao lâu nay họ vẫn luôn đau đáu nhớ về. Em tuy xa xứ vì cuộc sống phải tha phương nhưng chưa bỏ qua một số nào của chương trình, theo dõi chương trình để hòa chung vào niềm vui đoàn tụ xem mà mắt em cũng nhòa lệ. Chương trình đã mang đến niềm vui cho bao số phận con người, có lẽ họ cũng chẳng bao giờ nghĩ sẽ tìm lại nhau thế mà phép màu của chương trình đã giúp giấc mơ của họ thành hiện thực. Mọi nỗi đau chia ly sẽ được xóa nhòa và tình người mênh mông trong cuộc sống. Hy vọng chương trình sẽ giúp thêm bao số phận con người đang ngày đêm mòn mỏi chờ ngày đoàn tụ, kính chúc các anh chị biên tập chương trình luôn hạnh phúc và sức khỏe. Cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình

 • Phạm Huy says:

  Cảm ơn vì tất cả, Như chưa hề có cuộc chia ly. Dân tộc này đã chịu đủ đau khổ rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *