Tìm người thân

MS2603: Võ Thị Thanh Vân tìm mẹ Võ Thị Hai

Họ và tên: Võ Thị Hai

Năm sinh: Khoảng 1935

Năm thất lạc: 1961

Chị Võ Thị Thanh Vân

Chị Võ Thị Thanh Vân

Trong ảnh là chị Võ Thị Thanh Vân đăng ký tìm mẹ là bà Võ Thị Hai, sinh khoảng năm 1935, tại Cầu Kè, Vĩnh Long

Theo thông tin mà chị Vân biết được. Chị là kết quả mối tình của mẹ chị với một người thầy giáo tại Vĩnh Long. Do ông bà ngoại phản đối, nên mẹ chị trốn lên Sài Gòn, xin giúp việc tại nhà bảo sanh số 14, Tôn Đản chờ đến ngày sinh con.

Năm 1961, sau khi sinh con, bà ngoại tìm đến bồng cháu cho vào Cô nhi viện Thị Nghè rồi dẫn bà Mai về quê lấy chồng theo sự sắp đặt của mình. Không lâu sau, bà Mai bỏ nhà đến Cô nhi viện Thị Nghè tìm con, thì được biết con gái đã được một gia đình giàu có ở đường Công Lý nhận về nuôi và đặt tên là Võ Thị Thanh Vân

Khi bà Mai tìm đến để xin lại con thì mẹ nuôi không đồng ý nên bà Mai bỏ đi từ ngày đó.

Sau này, chị Vân quay lại nhà bảo sanh trên đường Tôn Đản tìm thông tin về mẹ. Đến năm 1991, người chủ nhà năm xưa, bà Mão đã tìm được thông tin của bà Hai và hẹn gặp. Tuy nhiên, lúc đó chị Vân sanh con đầu lòng nên không đến gặp mẹ được. Có thông tin bà Hai đã sang Mỹ định cư nhưng cụ thể thế nào thì không rõ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]