Tìm người thân

MS3939 : Võ Thị Kim Phượng tìm đồng đội Nguyễn Thị Hồng

Họ và tên: Nguyễn Thị Hồng

Năm sinh: khoảng 1960

Quê quán: Campuchia

Năm thất lạc: 1982

Cô Nguyễn Thị Hồng sinh khoảng năm 1960, là người gốc Campuchia, cha mẹ là bộ đội Y Sa Rắc, thời chống Pháp. Sau này tập kết ra Bắc Việt Nam rồi trở về Campuchia phục vụ cách mạng và bị pôn pốt giết chết. Bản thân cô Hồng bị lưu đầy và được đơn vị Phòng Quân Y, quân tình nguyện Việt Nam thu nhận. Năm 1979, chuyển cô về phòng Chính trị, Cục Hậu cần, mặt trận 479. Ở đây, cô được lãnh đạo đơn vị phân vào phòng nghiệp vụ văn thư đánh máy, công tác cùng cô Võ Thị Kim Phượng- người đăng ký tìm kiếm. Đặc điểm của cô Hồng có nước da đen, mũi cao, khuân mặt thanh tú và rất đẹp, trong đơn vị ai cũng yêu quý cô. Còn nhớ hồi đó cô dạy múa bài “Hoa Chăm Pa” cho cô Phượng, để hai chị em biểu diễn văn nghệ, nhưng khi lên múa, cô Phượng quên mất, cô Hồng đành múa một mình xung quanh cô Phượng, nhưng cô vẫn không hề giận cô Phượng.

Năm 1980, cô Hồng về nước và được cử đi học lớp đào tạo cán bộ Campuchia tại Karachè. Khoảng năm 1982, đơn vị cô Phượng chuyển đi nơi khác, từ đó mất liên lạc với cô Hồng.

Nay cô Phượng, cùng những người đồng đội cũ của cô Hồng ở Việt Nam, rất mong tìm lại được người nữ chiến sĩ Campuchia năm nào.

Cô Hồng (trái) và cô Phượng, chụp năm 1980

Cô Hồng (trái) và cô Phượng, chụp năm 1980

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *