Tìm người thân

MS577: Võ Thận tìm con Võ Văn Quan

Đây là ảnh Võ Quan thất lúc 5 tuổi, ở nhà thường gọi là Tèo. Năm 1975 gia đình chú Thận thấy người ta chạy là chạy, lên xe benz tầm 3,4 giờ chiều, chú Thận cầm lái, cho nhiều gia đình hàng xóm lên theo.Tới Phú Bổn thì giữa trưa. Lúc đó, chú đưa cả nhà xuống xe, chạy vào rừng khoảng 200m thì đến bờ sông cạn, lội qua, rồi đến 1 nhánh sông Ba sâu hơn, chú vừa bơi vừa đẩy thuyền đưa lần lượt cả nhà qua sông.

Trèo 2km lên đỉnh núi thì trời vừa tối, các con của chú khát nước, chú phải hứng từng giọt sương cho chúng uống đến khi trời sáng lên thì chợt nghe có tiếng hét: “Cứ đi theo con suối khô này, sẽ gặp 1 vũng nước đọng”.

Chú liền xốc Tèo lên vai, cả hai cha con ngồi trên 1 tàu lá khô trượt xuống suối cạn, cho đến khi tìm được vũng nước kia.

Sợ con bị sốc nên chú đã cho Tèo uống từng ngụm trên lòng bàn tay, nhưng Tèo khát quá, cứ đòi uống thêm, chú thương con, cho uống thêm chút nữa, Tèo bị sốc và ngất đi. Chú đành đặt con nằm trên 1 phiến đá để leo ngược lên núi đi đón những đứa khác.Khoảng 2 tiếng sau chú trở lại, thì không thấy Tèo đâu nữa.Con chú thấp người, da ngăm đen, cổ ngắn, tai vểnh, năm nay 39 tuổi. Từ khi còn nhỏ Tèo rất có ý thức và nề nếp, cơm rơi một hạt cũng nhặt ngay.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”, email [email protected], đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *