Tìm người thân

MS2570: Võ Phong tìm em gái Võ Thị Xuân

Họ và tên: Võ Thị Xuân

Năm sinh: 1960

Quê quán: Quảng Nam

Tên cha: Võ Tục

Tên mẹ: Phao

Tên anh-chị-em: Phong, Cận, Sơn

Năm thất lạc: 1973

Ảnh Võ Phong

Ảnh Võ Phong

Gia đình đang rất mong tin chị Võ Thị Xuân, thường gọi là Xí, sinh năm 1960, tại Quảng Nam. Cha là ông Võ Tục, còn mẹ thường gọi là Phao.

Chị Xuân là con gái duy nhất trong gia đình có 4 anh em là Phong, Cận, Xuân, và Sơn. Khoảng năm 1965-1967, ông Tục bỏ lại vợ con ở quê một mình chuyển xuống Tam Kỳ sinh sống.

Tháng 07/1969, chị Xuân theo mẹ đi hái trái bồng thì bị trúng bom. Bà Phao chết tại chỗ còn chị Xuân bị thương một bên mắt. Cuộc sống khó khăn nên người anh cả đã nhờ một người hàng xóm tên Mạnh đưa chị Xuân xuống Tam Kỳ giao cho bố chăm sóc. Một tháng sau, ông Tục gửi con gái vào Cô nhi viện Tam Kỳ. Khi đó, hai sơ nhận chị Xuân vào tên là Ma và Yến. Năm 1973, ông Tục vào thăm con gái. Một năm sau, ông quay lại thăm con thì được biết trẻ em sinh sống tại đây đã được đưa vào Quảng Ngãi, rồi chuyển tiếp vào nhà thờ Chi Lăng ở Buôn Ma Thuột.

Sau này, gia đình nghe tin chị Xuân được cho làm con nuôi một gia đình ở cách nhà thờ Chi Lăng khoảng 15 cây số, nhưng cụ thể ở đâu thì không rõ. Gia đình đã nhiều lần tìm kiếm nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]