Tìm người thân

MS2319: Võ Đình Tân tìm chú Võ Đình Phùng

Họ và tên: Võ Đình Phùng

Năm sinh: Khoảng 1948

Tên cha: Vũ Đình Mạnh

Tên mẹ: Phụng

Năm thất lạc: 1982

MS2319

Hình cụ Vũ Đình Mạnh

Cụ Võ Đình Mạnh đã có vợ con ở quê. Năm 1940, cụ vào Nam làm ăn rồi kết hôn với bà Phùng, nghe nói khi đó là giảng viên tại trường kinh tế. Ông bà sinh được 3 người con, trong đó có một người con trai tên Võ Đình Phùng, còn hai người con còn lại thì gia đình không biết tên.

Gia đình cụ Mạnh sống ở địa chỉ 46/2 Trần Quý Khoách, quận Phú Nhuận. Khi 2 con trai được 10 tuổi thì cụ Mạnh cho sang Pháp học, còn người con gái đi vượt biên rồi mất tích. Năm 1953, cụ Mạnh quay về quê đón 2 con trai là Nghị và Khâm vào Sài Gòn ăn học nhưng gửi ở nhà người quen. Thỉnh thoảng ông Nghị và Khâm đến nhà thăm cha thì không được gọi cha mà phải xưng hô cậu cháu. Năm 1982, con ông Nghị – anh Tân có vào thăm ông, ông dặn anh còn hai chú, sau này có dịp sẽ gặp.

Tuy nhiên chưa kịp gặp cậu, thì cụ Mạnh mất, được người thân đưa về quê an táng, cụ Phụng khi đó mới biết chồng có vợ con ở quê nên sau khi quay vào đã chuyển nhà đi đâu không rõ. Gia đình đã nhiều lần đi tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *