Tìm người thân

MS3821: Vì Đại Phong tìm cha

Họ và tên: MiDe

Quê quán: Pháp

Năm thất lạc: 1950

Ông MiDe là lính Pháp sang tham chiến tại Việt Nam. Dáng ông dong dỏng cao, khuôn mặt hơi dài, có vết sẹo ở đùi phải do bị thương, da trắng. Khoảng năm 1949 ông MiDe được lệnh đóng quân ở đồn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, lúc đó ông giữ chức chức vụ Sếp Ma Ca Gianh. Thời gian này, Ông lấy bà Vì Thị Xoan làm vợ. Năm 1949- 1950 ông MiDe đóng quân ở các đồn Mộc Châu; Pa Háng; Vân Sài thuộc tỉnh Sơn La và có ông Sếp tên Đơnui Pidong Samla.

Cuối năm 1950 ông MiDe mãn hạn lính về nước, bà Xoan tiễn ông ra tới sân bay Nà Sản, Sơn La, lúc này bà Xoan đã có bầu được gần 8 tháng.

Sau khi sinh con, bạn bè ông MiDe có thông báo cho ông ở bên Pháp biết về tình hình vợ con ở Việt Nam, ông MiDe có gửi quà về cho mẹ con bà Xoan, đồng thời đặt tên con là Phong- Xoa, còn bà Xoan đặt tên tiếng Việt cho con là Vì Đại Phong. Do chiến tranh, nhà bà Xoan bị cháy nên thất lạc hết giấy tờ, địa chỉ của ông MiDe, từ đó mất liên lạc với ông.

Bà Vi Thị Xoan và con trai Vi Đại Phong

Bà Vi Thị Xoan và con trai Vi Đại Phong

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *