Tìm người thân

MS9146: Tu Van Long tìm mẹ Tong Chung Koan

Họ và tên: Tong Chung Koan

Năm sinh: 1922

Năm thất lạc: 1956

Ông Tu Van Long và mẹ nuôi

Ông Tu Van Long và mẹ ruột

Người đàn ông trong ảnh sinh năm 1943, tại Campuchia rất mong tìm mẹ là cụ Tống Chung Koan hay còn gọi là Mè, sinh khoảng năm 1922 cùng con cháu của bà Mè.

Ông không biết tên mình là gì, nhưng theo ghi chú sau bức ảnh chụp cùng mẹ mà ông còn giữ được thì ông có thể tên là Từ Văn Long. Cụ Mè lấy chồng người Pháp, không biết rõ năm nào cụ sang Campuchia sinh sống bằng nghề nấu ăn và lấy tên là Si Kôn. Năm 1950, chồng mất, cuộc sống khó khăn, cụ Mè đành gửi con vào Trại mồ côi Fondation Chares Gravelle tại Phnnôm Pênh, thỉnh thoàng cụ cũng đến thăm.

Năm 1956, ông Long được đưa sang Pháp. Năm 1959, ông quay về Campuchia hỏi thăm thì được biết. Khoảng năm 1955, bà Mè đã lấy chồng là người Việt, làm nghề lái taxi tại Phnôm Pênh rồi sinh được một người con. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng bà Mè đã hồi hương về Việt Nam sinh sống nhưng cụ thể là ở đâu thì không rõ.

Sau này, ông Long cũng nhiều lần đi tìm mẹ nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]