Tìm người thân

MS3737 : Từ Thị Ngọc Hân tìm mẹ Nguyễn Thị Là

Họ và tên: Nguyễn Thị Là

Năm sinh: khoảng 1926

Quê quán: Duy Tiên, Hà Nam

Bà Từ Thị Ngọc Hân

Bà Từ Thị Ngọc Hân

Trong ảnh là bà Từ Thị Ngọc Hân, sinh năm 1949 tha thiết tìm mẹ tên là Nguyễn Thị Là, sinh khoảng năm 1926. Quê Duy Tiên, Hà Nam.

Cụ Từ Hồng Tiêu làm nghề dạy học ở phố Hàng Chuối. Cụ Tiêu lấy vợ tên là Trương Thị Mùi rồi sinh được hai người con, một trai, một gái. Người con trai không may mất từ lúc nhỏ.

Khoảng năm 1943, cụ Là theo mẹ lên Hà Nội làm ăn. Hai mẹ con thuê nhà ở phố Hàng Chuối đối diện chỗ làm của cụ Từ Hồng Tiêu. Hai người nảy sinh tình cảm, khi cụ Là có thai thì cụ Tiêu đón về nhà ở chung, nhưng giới thiệu với gia đình là em kết nghĩa.

Sau khi sinh con không bao lâu, được cụ Mùi chăm sóc, nhưng vì mặc cảm bản thân không làm gì được nên có ý bỏ đi. Khi đó, cụ Tiêu làm việc cho hãng tàu Hoàng Long và xin đi nước ngoài làm việc để đưa cụ Là đi cùng.

Cụ Là ra Hải Phòng trước theo sự sắp xếp của cụ Tiêu. Nhưng đến ngày đi, cụ Tiêu đến trễ, cụ Là một mình ra nước ngoài và bặt tin từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *