Tìm người thân

MS6812: Trương Vĩnh Thăng tìm em Trương Thị Định

Họ và tên: Trương Thị Định

Năm sinh: 1933

Quê quán: Hải Phòng

Tên cha: Trương Vĩnh Long

Tên mẹ: Phạm Thị Vang

Năm thất lạc: Không rõ

Bà Trương Thị Định

Bà Trương Thị Định

Ông Trương Vĩnh Thăng rất mong biết tin em gái là bà Trương Thị Định, sinh năm 1933. Bà Định là con gái duy nhất của hai cụ Trương Vĩnh Long và Phạm Thị Vang. Các anh, em trong nhà gồm có Thăng, Dương, Viện, Tùy và Bảo.

Trước đây, gia đình sống tại Hải Dương, cha bà là thợ nguội tại xưởng sửa chữa tàu hỏa, anh trai tên Thăng làm nghề tiện. Năm 1945,  mẹ và 4 em trai bà chết trong nạn đói. Một năm sau, cha và anh trai tham gia kháng chiến, bà về nhà ngoại ở Hải Phòng sinh sống. Do hoàn cảnh khó khăn, bà được cho làm con nuôi gia đình người Pháp tên Texton. Đến năm 1951, bà Định theo cha mẹ nuôi sang Pháp.

Năm 1960, bà Định gửi thư về cho gia đình tại Hà Nội. Trong thư bà cho biết mình làm việc trong ngành bưu điện ở Paris, có chồng tên Kỳ làm nghề may. Sau này, qua một người đồng Hương là Trần Ngọc Hường viết thư về cho gia đình hay tin sau khi chia tay chồng, bà Định mua nhà rồi bị lừa gạt hết tiền rồi mắc bệnh tâm thần. Trong thư, người đồng hương cũng nói gia đình sang đón bà Định về nước. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế gia đình chưa thực hiện được rồi bặt tin bà Định từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *