Tìm người thân

MS1636: Trương Thị Thanh tìm anh Trương Văn Tụy

Họ và tên: Trương Văn Tụy

Năm sinh: 1923

Quê quán: Thôn Đình Tràng, xã Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tên cha: Trương Văn Tụ

Tên mẹ: Đinh Thị Ghẻ

Tên anh-chị-em: Em cùng cha, cùng mẹ: Trương Văn Thú ( còn gọi là Côi) Các em cùng cha, khác mẹ: Trương Đình Yểu, Trương Điệu, Trương Quang Sáng, Trương Công Mỹ, Trương Quí Tự, Trương Thị Thanh

Năm thất lạc: 1940

Tôi tên là Trương Thị thanh, sinh năm 1952, quê ở xã Lam Hạ, thành phố Phủ Lý. Tôi rất muốn tìm tin tức về người anh trai cùng cha khác mẹ tên là Trương Văn Tụy, sinh năm 1923. Tên cha tôi là Trương Văn Tụ, sinh năm 1901, đã mất năm 1980. Mẹ cả tôi tên là Đinh Thị Ghẻ sinh ra được 2 anh: Anh Trương Văn Tụy là anh cả , anh thứ hai là Trương Văn Thú, sinh năm 1927 (đã hy sinh tại Bình Định năm 1947). Quê cha, mẹ theo ở xã Liêm Khiết, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Cô Trương Thị Thanh Ông Trương Văn Tụ

Sau khi mẹ cả mất, cha lấy mẹ  kế tên là Vũ Thị Nhụ (sinh năm 1912), sinh ra các em: Yểu, Điệu, Sáng, Mỹ, Tự, Thanh.

Anh Tụy bỏ nhà đi Sài Gòn từ năm 1940. Có thông tin là năm 1945 anh làm việc ở Ủy ban kháng chiến Nam Bộ tại Sài Gòn. Khoảng năm 1954-1956, có người nói anh đã có vợ và 2 con và hình như gia đình anh chuyển xuống Cần Thơ. Năm nay, nếu còn anh đã 86 tuổi. Khi anh bỏ nhà ra đi, mẹ tôi mới sinh được 2 anh: Yểu ( sinh 1938) và Điệu (sinh 1940).

Gia đình tôi không còn lưu giữ được tấm hình nào của anh. Tôi không dám hy vọng điều gì vì tư liệu về anh tôi quá mơ hồ, nhưng anh em tôi rất mong mỏi tìm được anh, tha thiết muốn biết tin tức về anh, chị cùng gia đình, con, cháu, nên mạnh dạn nhờ chương trình lên tiếng giúp đỡ.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *