Tìm người thân

MS4101: Trương Thị Nguyệt tìm các em

Năm thất lạc: 1967

Ảnh bà Trương Thị Nguyệt lúc trẻ

Ảnh bà Trương Thị Nguyệt lúc trẻ

Trương Thị Nguyệt, Trương Thị Phương, Trương Thị Trang, Trương Thị Khương, là các chị em trong gia đình có cha là ông Trương Kén, mẹ là bà Lê Thị Duyên, sinh sống ở Quảng Ngãi. (Các anh chị em khác trong gia đình là Trương Tuế, Trương Bảy, Trương Thị Xuân, Trương Thị Tuyển vì những lý do khác nhau đã mất).

Năm 1967, giặc Mỹ kéo đến tàn phá làng mạc, bà nội và mẹ bị giết, các em bà Nguyệt bị trúng đạn, em Khương, Trang được đưa đi điều trị tại bệnh viện Quảng Ngãi, rồi có vợ chồng người lính ngụy nhận làm con nuôi và từ đó bà thất lạc hai em. Riêng em Phương được gửi nuôi ở chùa Tĩnh Hội thuộc Quảng Ngãi. Năm 1968, bà Nguyệt tới chùa thăm em Phương, lúc đó bà Nguyệt đang đi bộ đội. Khoảng cuối năm 1968, em Phương được hai vợ chồng người anh họ là Trương Chính và Trần Thị Cúc nhận nuôi rồi đưa vể Huế. Năm 1971, anh Chính đưa em Phương vào Sài Gòn sinh sống, trước khi vào Sài Gòn, em Phương có về thăm quê ở Quảng Ngãi và được mọi người cho biết gia đình đã mất hết, em Phương khóc rồi nói “Gia đình cháu không còn ai thì thôi cháu đi luôn không về nữa đâu”.

Nay thấm thoát đã hơn 40 năm trời, bà Nguyệt muốn nhắn gửi tới các em mình rằng “Gia đình chưa mất hết, vẫn còn chị Nguyệt của các em ở quê nhà mong đợi”.

Ảnh anh họ Trương Chính lúc  trẻ

Ảnh anh họ Trương Chính lúc trẻ

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *