Tìm người thân

MS128: Trịnh Thị Sơn tìm em gái và mẹ kế Vũ Thị Thơm

Họ và tên: Vũ Thị Thơm (Thoa)

Năm sinh: Khoảng 1933

Năm thất lạc: 1954

Ảnh: Ông Trịnh Đức Ninh

Ông Trịnh Đức Ninh có hai đời vợ, người vợ đầu tiên sinh được hai con Trịnh Đức Giang và Trịnh Thị Sơn. Sau, ông lấy bà Vũ Thị Thơm (hoặc Thoa) sinh được một người con gái. Năm 1953, ông Ninh bị Pháp bắt giam ở nhà giam Hỏa Lò, rồi sau đó bị đày ra Côn Đảo vì từng tham gia Việt Minh.

Năm 1954, bà Thơm đi cùng đoàn người theo đạo Thiên Chúa di cư vào Nam, khi đi bà mang theo đứa con gái nhỏ mới 4 tháng tuổi và có nhắn với bố mẹ chồng là bà vào Nam tìm chồng. Nhưng trong thời gian bà đi vào Nam thì ông Ninh lại được trao trả về miền Bắc nên hai vợ chồng không gặp được nhau.

Năm 1955, cả gia đình ông Ninh lại chuyển chỗ ở, đến năm 1980 được tin bà Thơm có về quê tìm chồng nhưng hàng xóm không biết tin tức nên bà lại ra đi và không để lại địa chỉ. Nay, con gái ông Sơn muốn tìm lại mẹ kế cùng với người em cùng cha khác mẹ để mẹ-con, chị-em được đoàn tụ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *