Tìm người thân

MS906: Trịnh Thị Dung tìm gia đình

Bà Trịnh Thị Dung, sinh khoảng năm 1939, đăng ký tìm gia đình.

Khoảng năm 1944-1945, do hoàn cảnh khó khăn, nên ba mẹ bà đành dẫn 5 đứa con đi cho làm con nuôi. Bà Dung không nhớ được tên ba mẹ mình là gì. Bà chỉ nhớ tên của mình là Gái Lớn, trên bà là các anh Doãn, Soạn và No, bà còn một người em gái út tên là Gái Con.

Năm đó, nạn đói xảy ra, ba bà Dung đã dẫn anh Doãn bỏ nhà đi đâu không rõ. Mấy hôm sau, mẹ bà lại đưa người anh trai tên No và người em gái của bà đưa đi đâu đó, đến chiều chỉ thấy một mình bà quay về nhà. Hôm sau, bà Dung lại được mẹ dẫn đi ra chợ, đi 1 đoạn không xa thì hai mẹ con đến ga rồi đến Hà Nội thì trời cũng vừa sáng.

Sau khi đến Hà Nội, không ai nhận nuôi bà Dung cả, nên mẹ bà đã để bà lại trên vỉa hè rồi bỏ đi mất. Sau đó, bà được một gia đình ở gần đấy nhận làm con nuôi và đặt lại tên là Trịnh Thị Dung. Cũng từ đó, bà Dung không còn biết tin tức gì về gia đình của mình nữa.

Về phần anh trai tên Soạn, trước khi đi với mẹ, bà Dung nghe mẹ nói là anh không phải đi đâu cả mà về bãi mót ngô để ăn. Nhưng sau khi bà bị đưa ra Hà Nội thì không biết anh trai của mình có được đưa đi đâu nữa thì không rõ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”, email [email protected], đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *