Tìm người thân

MS3307: Trịnh Quốc Mỹ tìm anh trai Trịnh Minh

Họ và tên: Trịnh Minh

Năm sinh: 1949

Tên cha: Trịnh Lượng

Tên mẹ: Trần Thị Linh

Tên anh-chị-em: Trịnh Thị Đồng, Trịnh Minh, Trịnh Quốc Mỹ, Trịnh Thị Dục

Năm thất lạc: 1954

Chúng tôi hy vọng anh Trịnh Minh nếu còn sống sẽ nhận ra người thân của mình là ba Trịnh Lượng, cậu Cát, cậu Quế và dì Hoa trong những tấm ảnh này. Anh Minh sinh khoảng năm 1949, bị bắt cóc khi mới 5 tuổi.

Anh Minh có thể còn nhớ mình từng sống trong ngôi nhà lợp ngói có sân gạch, xung quanh trồng rất nhiều cau. Gần nhà có nhà nhờ bằng đá. Về hướng tây là núi đá vôi có hang động to ở chân núi.

Khoảng tháng 07/1954, người mẹ là bà Trần Thị Linh và con trai thứ 3 là anh Mỹ ở lại quê Nghệ An, còn người cha là ông Lượng dẫn theo 2 con Đồng và Minh cùng ông Cát – em trai bà Linh và 2 mẹ con người hàng xóm là bà Hiểu và chị Hoa đi chuyến xe từ Vinh ra Hà Nội, tạm nghỉ ở quán cơm số 15 tại ga Hàng Cỏ, Hà Nội. Sáng hôm sau, anh Minh và chị Hoa đang chơi trước quán cơm thì có 2 người đàn ông đi xe xích lô đến bắt đi. Khi phát hiện ra, ông Lượng chạy ra kéo được chị Hoa, còn anh Minh bị bắt đi mất.

Khi thất lạc, anh Minh mặc áo và quần short màu nâu sáng.

Cậu Trần Xuân Quê và dì Trần Thị Hoa

Cậu Trần Xuân Quê và dì Trần Thị Hoa

Cha Trịnh Lượng và cậu Trần Xuân Quế

Cha Trịnh Lượng và cậu Trần Xuân Cát

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *