Tìm người thân

MS5862: Trần Văn Minh tìm ba em Trần Thị Bạch, Trần Thị Vân và Trần Thị Phước

Họ và tên: Tìm các em

Năm thất lạc: 1975

Anh Trần Văn Minh rất mong tìm lại ba người em là chị Trần Thị Bạch, Trần Thị Vân và Trần Văn Phước.

Vào năm 1957, sau khi mẹ ruột là bà Trương Thị Táo qua đời tại Gia Lai, bốn anh em anh Minh theo nội về Đà Nẵng sinh sống. Khi đó, ba là ông Trần Hữu Yên là quân nhân lấy vợ khác, thỉnh thoảng mới về thăm con. Khoảng năm 1959-1960, bà nội là cụ Nguyễn Thị Lục và cô ruột tên Bê dẫn bốn anh em anh Minh vào Sài Gòn, ở trên đường Trương Minh Giản.

Sau đó, bà nội và cô dẫn chị Bạch năm đó 8 tuổi vượt biên sang Thái Lan và mất tin tức tới nay. Chị Tâm và anh Phước được gửi vào cô nhi viện Gò Vấp. Một thời gian sau, anh Phước được chuyển đến Lưu xá SOS ở xóm Thơm, Gò Vấp, còn chị Tâm được bà Nguyễn Thị Châu ngụ ở quận 5 nhận làm con nuôi. Khi đó, bà Châu là góa phụ, có ba người con tên là Báu, Quý và Chung. Riêng anh Minh được gửi vào nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, được một thời gian thì đi học tại một trường dạy nghề ở Gò Vấp. Năm 1975, anh đến thăm chị Tâm và anh Phước rồi đi lính ra Đà Nẵng và mất tin tức với các em từ đó.

Đặc điểm anh Phước có cục thịt thừa ở tai phải nên có tên thường gọi là Thừa, còn chị Bạch có tên thường gọi là Gái.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]