Tìm người thân

MS2344: Trần Văn Hùng tìm 2 em

Họ và tên: Trần Thị Điểu

Năm sinh: 1940

Năm thất lạc: 1947

 Ảnh: Ông Trần Văn Hùng

Trong ảnh là ông Trần Văn Hùng tha thiết mong tin 2 người em bị chia ly từ năm 1947. Người em gái sinh khoảng năm 1940 tên là Trần Thị Điểu. Còn người em trai chưa đặt tên buộc phải cho làm con nuôi ngay sau khi sinh.

Trong trí nhớ của mình. Trước đây gia đình ông Hùng sống tại phố Khâm Thiên. Cuối năm 1946, kho xăng bị cháy, mẹ ông đang mang thai nên đưa 2 con về quê ngoại ở Thanh Oai, Hà Đông. Sang hôm sau thì bố mới mang đồ đạc về nhà ngoại. Ở nhà ngoại một thời gian thì bố mất, mẹ đưa ông Hùng và em gái đi sơ tán.

Khi đi đến Vĩnh Phúc thì mẹ ông sinh được 1 bé trai. Không thể lo cho con nhỏ nên cụ đành cho con làm con nuôi một người đàn bà ở Me Đồi, thuộc tỉnh Vĩnh Phúc Yên làm con nuôi mà không để lại thông tin gì. Sau đó, ba mẹ con lại tiếp tục lên đường đi Tuyên Quang. Khi đi đến bến đò Bình Ca, mẹ ông Hùng bị ốm, nên đành để con gái Trần Thị Điểu làm con nuôi người lái đò, quê ở Hưng Yên, tên là Phạm Văn Bồng.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]