Tìm người thân

MS1646: Trần Trung Thông tìm hai anh Trần Quang Thái và Trần Quang Lai

Họ và tên: Trần Quang Thái và Trần Quang Lai

Tên cha: Trần Quang Vận

Tên mẹ: Nguyễn Thị Yên

Năm thất lạc: 1946

Trong ảnh là ông Trần Trung Thông, mong muốn tìm hai anh trai cùng cha khác mẹ tên là Thái và Lai.

Trước năm 1930 cha ông Thông là cụ Trần Văn Vận tham gia hoạt động cách mạng tại Tỉnh Tà Khẹc – Lào. Tại đây cụ Vận kết hôn với con gái của ông chủ quán cơm ở Tà Khẹt cũng là người Việt Nam tên là Nguyễn Thị Yên. Cụ Vận tiếp tục hoạt động cách mạng ở Tà Khẹc – Lào cho đến khi bị địch bắt giam.

Khoảng năm 1945 – 1946, cụ cùng một số chiến sĩ trốn thoát về Việt Nam và mất liên lạc với gia đình tại Lào. Nghe nói, sau đó, cụ Yên đã đưa hai con sang Thái Lan sinh sống và đi thêm bước nữa với ông Vũ Văn Tựu. Về phần mình, cụ Vận cũng lập gia đình rồi hy sinh trong trận càn Tây Nam – Ninh Bình vào năm 1951.

Đến năm 1960- 1961, gia đình nhận được tin ông Thái và Lai hồi hương về Việt Nam với bố dượng Vũ Văn Tựu trên chuyến tàu số 23. Ông Vũ Văn Tựu có gửi thư tay nhờ người cùng quê ở Ninh Bình để tìm người thân cho 2 con là Thái và Lai. Lúc đó ông Thông còn nhỏ nên không có điều kiện để ra cảng Hải Phòng tìm gặp 2 anh.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]