Tìm người thân

MS921: Trần Trọng Tịch tìm hai cháu Phạm Thanh Ngọc và Phạm Thị Nga

Họ và tên: Phạm Thanh Ngọc và Phạm Thị Nga

Năm sinh: Khoảng năm 1967 và Khoảng năm 1969

Tên anh-chị-em: 2 anh em Ngọc và Nga

Năm thất lạc: 1987

Ông Trần Trọng Tịch, nguyên là Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, trung đoàn 724, sư đoàn 310, đăng ký tìm cháu Phạm Thanh Ngọc, sinh khoảng năm 1967 và Phạm Thị Nga, sinh khoảng năm 1969.

Ảnh chụp năm 1981 tại Thảo Cầm Viên, thành phố Hồ Chính Minh
(Từ trái sang phải ông Khánh, cháu Ngọc, cháu Nga, ông Tịch)

Năm 1979, Tiểu đoàn 1 của ông Tịch đóng quân tại tỉnh Công-Pông-Chàm, Campuchia để thực hiện nhiệm vụ truy quét tàn quân Pôn Pốt và giúp đỡ nhân dân địa phương. Trong thời gian đóng quân tại đây, một người địa phương đã dẫn đến hai đứa bé gốc Việt. Bé trai tên là Ngọc, khoảng 12 tuổi và bé gái Nga, khoảng tầm 10 tuổi đến giao cho bộ đội tại đây. Người địa phương cho biết đây 1 là hai đứa trẻ mồ côi do bố mẹ đã bị Pôn Pốt giết chết. Cả Tiểu đội của ông Tịch đã nhận cưu mang và chăm sóc cho hai đứa bé.

Năm 1980, hai anh em Ngọc và Nga được báo Quân khu 7 đưa lên thủ đô Phôm-Pênh, Campuchia để làm chứng cho tội ác chiến tranh của Pôn Pốt. Sau đó, thì được đưa về Trường Mầm non 2 tại Thủ Đức để theo học văn hóa.

Năm 1981, ông Tịch và một người đồng đội tên Khánh về TP.HCM học chính trị và ghé qua thăm hai anh em Ngọc và Nga. Sau đó, ông Tịch và bạn quay lại Campuchia làm nhiệm vụ và mất liên lạc với hai cháu.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *