Tìm người thân

MS2434: Trần Thị Sáu tìm chị Trần Thị Hường và 2 em Trần Thị Nhạn, Trần Thị Ha

Họ và tên: Trần Thị Hường, Trần Thị Nhạn và Trần Thị Ha

Năm sinh: 1951,1964,1966

Tên cha: Trần Hoặc

Tên mẹ: Trần Thị Dự

Tên anh-chị-em: Trần Thị Đến, Trần Thị Sáu, Trần Ngọc Xuân, Trần Thị Tuyết

Năm thất lạc: 1969

Chị Trần Thị Sáu, tức Châu đăng ký tìm chị Trần Thị Hường cùng hai em là Trần Thị Nhạn và Trần Thị Ha.

Năm 1969, ba mẹ mất, 7 chị em bắt đầu lưu lạc từ ngày đó. Một năm sau ngày bố mẹ mất, chị Sáu bế em Ha đi sơ tán thì bị địch bắt. Khi đó chị Ha đang ốm nên chị Sáu đành cho em làm một người lính chế độ cũ, mà chị không kịp hỏi tên. Trước khi đi, ông ta chỉ cho biết nhà mình ở đường Trần Dư, Tam Kỳ. Sau này, gia đình quay lại tìm thì họ đã sang nước ngoài, không biết chị Ha có đi theo cùng không. Hẳn bây giờ chị vẫn còn một vết sẹo ở cánh tay do mảnh đạn.

Về phần chị Hường, năm 1973, chị dẫn em gái là Nhạn bị trúng đạn ở bắp chân với vết thương khá nặng ra Đà Nẵng điều trị. Sau khi chị Nhạn khỏi bệnh, chị Hường gửi em gái cho một người bà con tại Phú Lộc, Hòa Liên, Hòa Vang chăm sóc rồi bỏ đi đâu sống rõ. Sau năm 1975,  gia đình đến Phú Lộc tìm chị Nhạn thì mới biết chị Nhạn được một người hàng xóm tên Châu, người Huế nhận chị làm con nuôi và đưa về quê bà sống.

Các anh, chị, em đang rất hy vọng sẽ tìm được chị Hường, chị Nhạn và chị Ha để gia đình được đoàn tụ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *