Tìm người thân

MS1176: Trần Thị Nhung tìm em Trần Thị Thu Nga

Họ và tên: Trần Thị Thu Nga

Năm sinh: 1970

Tên cha: Trần Luật

Tên mẹ: Trần Thị Tơ

Tên anh-chị-em: Trần Thị Yến (1933 – 1975), Trần Thị Hương(1957-1975), Trần Thị Thu Nga (1970 – thất lạc), anh Lý (1969) Trần Văn Luận (thường gọi là bé Đen – 1972), Trần Văn Luận (thừơng gọi là cu Cọp 1974 - 1975)

Năm thất lạc: 1975

Chị Trần Thị Nhung đăng ký tìm em gái tên là Trần Thị Thu Nga, ở nhà thường gọi là Bé Chẻo, sinh năm 1970. Bố đi lính chế độ cũ tên là Trần Luật. còn mẹ tên là Trần Thị Tơ. Chị Nga còn có các anh chị em tên là Yến, Hương, Lý và Luận

Chị Trần Thị Thu Nga, chị Trần Thị Yến và chị Trần Thị Nhung

Hằng ngày chị Nga ở nhà với mẹ, thỉnh thoảng lại ra chợ chơi với chị Nhung. Năm 1975, cả gia đình đi chạy theo xe của Sư đoàn 22 Hàm Rồng. Khi đi đến sân bay Phú Bổn thì máy bay không đáp xuống được nên bà Tơ và các con chuyển sang một chiếc xe khác để tiếp tục lên đường. Ông Luật và anh Lý ở lại đợi đi sau.

Đi được một đoạn thì xe bị trúng bom, chị Yến và bà Tơ chết ngay lúc đó, chị có chị Nga còn sống do được mẹ ôm vào lòng. Chị Nhung thì bồng em Luận rời khỏi xe thì chạy luôn vào rừng do hoảng loạn. Vài hôm sau, anh Luận chết vì đói khát, còn chị Nhung được bộ đội đưa về nhà. Sau này, ông Luật quay lại tìm thì thấy chị Hương được một gia đình người Thượng chăm sóc. Còn mỗi chị Nga thì suốt thời gian qua vẫn không có tin tức.

Khi thất lạc, chị Nga được 5 tuổi, mắt to, da trắng tóc dài.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *