Tìm người thân

MS5548: Trần Thị Lợi tìm em Trần Thị Ninh

Họ và tên: Trần Thị Ninh

Năm sinh: 1950

Tên cha: Trần Văn Hợi

Tên mẹ: Phạm Thị Bưởi

Tên anh-chị-em: Trần Thị Lợi, Trần Thị The, Trần Văn trực, Trần Thị Yến, Trần Thị Oanh, Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Trúc

Năm thất lạc: Khoảng năm 1950-1951

Bà Trần Thị Lợi sinh năm 1942, tha thiết gặp em gái tên Trần Thị Ninh, sinh năm 1950. Cha mẹ là hai cụ Trần Văn Hợi và Phạm Thị Bưởi.

Cụ Hợi nguyên quán ở Nam Định. Khoảng năm 1950-1951, cụ đưa vợ và 5 người con tản cư đến Ninh Bình. Không lâu sau, cụ Hợi bị Pháp bắt giam ở đồn Tây. Hai hôm sau, cụ Bưởi đưa 5 người con đến trại giam thăm chồng khi đó đang bị sốt cao. Khi đến đây, cụ bà gặp một đôi vợ chồng lính hứa giúp chữa bệnh cho cụ Hợi và cho vợ chồng cụ gặp nhau. Nhưng đổi lại, họ sẽ nhận đứa con gái út tên Ninh làm con nuôi. Khi đó, cụ Hợi giữ lại giấy cho con có ghi tên cha nuôi là Trần (hoặc Nguyễn) Văn Dục, quê ở Hà Đông. Ngày hôm sau, gia đình đến thăm bà Ninh nhưng không gặp, nghe nói cha mẹ nuôi đã đưa bà đi nơi khác.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]