Tìm người thân

MS930: Trần Thị Hiên tìm em Trần Công Nhi

Họ và tên: Trần Công Nhi

Năm sinh: 1934

Tên cha: Trần Công Kỹ

Tên mẹ: Phạm Thị Toán

Năm thất lạc: 1945

MS 930 (1)

Hình bà Trần Thị Hiên chụp năm 1975

Gia đình tha thiết mong tin ông Trần Công Nhi, sinh năm 1934, tại Nam Định và con cháu của ông.

Hai cụ Trần Công Kỹ và Phạm Thị Toán sinh được 3 người con là Hiên, Nhu và Nhi. Khoảng năm 1938, cụ Kỹ đưa vợ con theo người bà con ra Hải Phòng làm ăn. Gia đình thuê nhà sinh sống ở gần trường Lê Lợi – Hải Phòng.

Hằng ngày cụ Kỹ đi làm, còn cụ Toán và con gái tên Hiên bán hoa quả trước cổng trường. Một thời gian sau, bà Hiên đi làm công nhân  cho nhà máy chè Sáu kho – Hải Phòng.

Đến khi Nhật – Pháp đánh nhau, cụ Kỹ lại đưa vợ con về quê lánh nạn. Năm 1945, cụ Kỹ đi làm thợ nề ở Thái Nguyên, cụ Toán lại đưa hai con là Nhu và Nhi ra Hải Phòng buôn bán. Trước khi đi ông Nhi còn mời chị sang nhà ăn cơm chia tay.

Tháng 6/1945, cụ Toán mất tại Hải Phòng. Không lâu sau, ông Nhu đi mộ phu vào nam và gửi em trai cho cậu ruột tên Rong nuôi giúp. Sau khi về tới Hà Nội, do nhớ em nên ông Nhu quay lại thì được biết ông Nhi đã bỏ đi sau khi ông đi không lâu. Gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *