Tìm người thân

MS5151: Trần Thị Bích Thương tìm mẹ

Chị Thương

Chị Thương – người trong ảnh tha thiết mong tìm mẹ tên là Nguyễn Thị Hường, cùng anh chị cùng mẹ khác cha tên Hoà và Loan.

Bà Hường là người Quảng Trị, có thời gian làm tạp vụ trong Sở Mỹ, tại Huế. Bà có người bạn thân tên Vinh làm phiên dịch tại đây. Anh Hoà và chị Loan là con lai lính Mỹ, còn chị Thương là con lai với một người lính Hàn Quốc đóng quân tại Việt Nam trong thời gian đó.

Sau khi sinh chị Thương không bao lâu, vì hoàn cảnh khó khăn nên bà Hường gửi hai người con gái đến nhà cụ Võ Viết Tín – ba của bà Vinh nhờ nuôi giúp. Khoảng một năm sau, cụ Tín mất, chị Thương được gia đình gửi vào một Cô nhi viện tại Huế, còn chị Loan thì theo vợ con cụ Tin chuyển vào Nam sinh sống.

Sau này, chị Thương quay lại Cô nhi viện hỏi thăm rồi tìm đến nhà các con cụ Tín ở Cần Thơ thì được biết bà Vinh đã mất. Em trai bà Vinh – ông Vang cho biết, gia đình ông chuyển vào Sài Gòn, đến năm 1975 thì chuyển về Cần Thơ sinh sống. Thời gian đó, nghe nói bà Hường cũng theo chồng con chuyển về Cà Mau sinh sống. Bà Vinh cũng ghé thăm mấy lần nhưng cụ thể ở đâu thì ông Vang cũng không rõ.

Về phần chị Loan, sau khi chuyển về Cần Thơ sinh sống 1 thời gian thì bị thất lạc tại Bến xe Cần Thơ vào năm 1983. Gia đình ông Vang cũng đã đi kiếm nhiều nơi nhưng không gặp.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]