Tìm người thân

MS10597: Trần Tằng Kíu tìm con gái

Họ và tên: Tìm con gái

Năm thất lạc: 1958

Bà Trần Tằng Kiú đăng ký tìm con gái, sinh năm 1958, tại bệnh viện Sông Mao, Bình Thuận. Vì hoàn cảnh phải cho làm con nuôi khi chưa đặt tên.

Năm 1958, vì chiến tranh loạn lạc nên vợ chồng bà Kíu mất liên lạc với nhau một thời gian. Lúc này bà Kiú làm việc tại bệnh viện Sông Mao, rồi sinh được một bé gái tại đây. Đứa bé sau khi sinh ra bệnh tật thường xuyên và có nguy cơ không sống được. Khi đó, trong bệnh viện khuyên bà Kíu nên cho con làm con nuôi thì con gái mới có cơ hội sống sót.

Sau đó, bà Kíu mang con cho vợ chồng ông Trần A Lực làm con nuôi. Ông Lực làm lái xe cho lính chế độ cũ. Khi đó, ông Lực đã có 3 người con trai. Khi giao con, bà Kiú đưa cho vợ chồng ông Lực giấy chứng sinh và khai sinh của con gái nhưng ông bà không nhận. Sau khi cho con, bà Kíu vẫn thường xuyên đến thăm.

Năm 1961 – 1962, bà Kíu liên lạc được với chồng mình, vợ chồng ông Lực sợ đòi lại con nên chuyển lên Buôn Mê Thuộc sinh sống và bặt tin từ ngày đó. Gia đình bà Kiú đã tìm kiếm nhiều nơi, nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]