Tìm người thân

MS5874: Trần Khánh Khư tìm cháu trai Mai Xinh Việt

Họ và tên: Mai Xinh Việt

Năm thất lạc: 1981

Liệt sĩ Trần Khánh Khang (bên trái)

Liệt sĩ Trần Khánh Khang (bên trái)

Ông Trần Khánh Khư, em trai của Liệt sỹ Trần Khánh Khang, rất mong tìm lại cháu trai tên Mai Xinh Việt (nghe lại từ người gặp).

Vào năm 1979, ông Khang chiến đấu tại chiến trường Campuchia, thuộc Trung đoàn 20, đóng quân tại thị xã Cheom Ksan, huyện Choam Khsant, tỉnh Preah Vihear. Theo nhiện vụ được giao, ông Khang cùng hai đồng đội tên Vũ và Sinh được bố trí sinh hoạt chung với một gia đình Campuchia gồm 5 người, trong đó có một cô gái khoảng 19-20 tuổi tên Mai hoặc Mây (theo phiên âm tiếng Việt). Bà Mai có nước da trắng, khuôn mặt đẹp và nói rành tiếng Việt. Một thời gian sau, ông Khang và bà Mai nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, đến ngày 27/2/1981, ông Khang hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, được chôn cất tại một nghĩa trang cũ. Đầu năm 1982, Trung đoàn 20 đến Suối Đá, cách thị trấn Cheom Ksan 20 cây số thì gặp bà Mai đang bế một bé trai. Bà cho biết bé trai là con của bà và ông Khang, có tên là Mai Xinh Việt. Sau đó, một người trong Trung đoàn 20 giới thiệu bà Mai làm việc trong Hội Phụ nữ thị trấn Cheom Ksan.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]