Tìm người thân

MS4257: Trần Hữu Đỉnh tìm hai em gái tên Nụ và Bông

Họ và tên: Nụ và Bông

Năm sinh: 1946/ 1948

Quê quán: Sài Gòn

Tên cha: Trần Hữu Nga

Tên mẹ: Trần Thị Bình

Năm thất lạc: 1956

Cụ Trần Thị Bình và ông Trần Hữu Đỉnh

Cụ Trần Thị Bình và ông Trần Hữu Đỉnh

Ông Trần Hữu Đỉnh, sinh năm 1939 rất mog tìm lại hai em gái là bà Nụ, sinh khoảng năm 1946 và bà Bông, kém 2 tuổi. Thân sinh là hai cụ Trần Hữu Nga và Trần Thị Bình.

Trước đây, gia đình sinh sống gần khu vực trường đua Phú Thọ, Sài Gòn. Hàng ngày, cụ Nga bán tàu hũ, còn cụ Bình ở nhà nuôi heo. Năm 1956, do biến cố cháy nhà, cụ Nga qua đời, cụ Bình phát bệnh tâm thần, ba anh em ông Đỉnh trở thành những đứa trẻ mồ côi. Sau đó, ông Đỉnh được cho làm con nuôi một gia đình ở quận 8. Vài tháng sau, bà Nụ được một người bà con ở Đà Lạt, Lâm Đồng nhận nuôi, còn bà Bông được một gia đình đưa về cưu mang tại quận 3. Khoảng năm 1967, ông Đỉnh vô tình gặp bà Bông ở chợ Vườn Chuối. Khi đó, bà đã đổi tên thành Huệ. Ông Đỉnh hứa sẽ đến đón em gái về; tuy nhiên, gia đình nuôi biết tin và đã đánh bà Bông nên bà đã bỏ đi không về nữa. Từ đó đến nay, ông Đỉnh không còn thông tin gì của hai em gái mình nữa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]