Tìm người thân

MS5054: Trần Hợp Quân tìm chú Trần Hợp Khánh

Họ và tên: Trần Hợp Khánh

Năm sinh: 1952

Tên cha: (Trích lời của Bố tức anh ruột của Chú) Hai anh em có Bố là: ông Trần Hợp Nho quê ở Cổ am- Vĩnh bảo- Hải phòng. Mẹ là bà: Hoàng Thị Đốc quê xã Thái bình- Phủ thiệu- Thanh hóa (nay là xã Thiệu đô- Thiệu hóa-Thanh hóa). Bố , Mẹ sinh được hai người con trai.

Tên mẹ: Hoàng Thị Đốc

Tên anh-chị-em: Trần Hợp Thiệu

Năm thất lạc: 1954

Anh Trần Hợp Quân, con trai của ông Trần Hợp Thiệu, rất mong tìm lại chú ruột duy nhất là ông Trần Hợp Khánh, thất lạc từ năm 1954.

Ông Khánh sinh năm 1952 tại Phủ Thiệu, Thanh Hóa. Bố mẹ là hai cụ Tràn Hợp Nho và Hoàng Thị Đốc. Trước đây, cụ Nho có nghề lái đò dọc sông Chu và sông Mã, cụ Đốc bán trầu vỏ ở chợ quê. Nhà gần bến phà Thiệu Hóa. Vào tháng 8/1954, cụ Nho dẫn hai con trai là Thiệu và Khánh đến Nam Định. Khi đến thành phố, ba bố con nghỉ tại một quán bán cơm gần bến xe. Sáng hôm sau, cụ đưa hai con đến chợ rồi cho người anh làm con nuôi một người phụ nữ bán vải. Trước khi chia tay nhau, ông Thiệu đưa cho em một cái áo hoa và chiếc mũ tai bèo. Sau này, ông Thiệu tìm về lại gia đình thì nghe tin ông Khánh hình như đã bị bắt cóc ở Nam Định.

Đặc điểm ông Khánh có vết chàm ở cổ tay và xoáy tóc ở trước trán thường gọi là xoáy bò liếm.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]