Tìm người thân

MS727: Tôn Nữ Thị Đào tìm chị Tôn Nữ Thị Thanh

Trong ảnh là bà Tôn Nữ Thị Đào, sau đổi tên là Nguyễn Thị Bích Liên. Bà Đào đăng ký tìm chị gái tên là Tôn Nữ Thị Thanh, sinh năm 1912 tại Huế. Bà Thanh có chồng tên là Ngô Vi Ái là người miền Bắc.

Năm 1942, bà Đào đến sống chung với gia đình chị gái. Bà Đào nhớ nhà bà Thanh ở gần nhà máy diêm tại Hà Nội. Mấy tháng sau, bà Đào chia tay chị gái chuyển vào Đà Lạt sống với người dì tên Lựu.

Năm 1945, một hôm bà Đào đi chơi về thì thấy nhà cửa tan hoang, không còn ai ở đó nữa. Bà liền ra ga để đón tàu về Huế. Chuyến tàu đó rất đông người, mọi người chen lấn nhau, đến khi tàu dừng ở ga Quảng Bình thì bà Đào mới xuống được. Sau đó, bà Đào thay đổi họ tên, lập gia đình rồi ở lại Quảng Bình sinh sống.

Năm 1969, bà Đào có ra Hà Nội để tìm chị ruột của mình nhưng không gặp, nghe hàng xóm nói lại, bà Thanh đã di cư vào Nam, nhưng đi đâu thì họ cũng không biết. Sau khi giải phóng, bà Đào đã về quê, rồi đi lên Đà Lạt để tìm chị, nhưng vẫn không có tin tức gì.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”, email [email protected], đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *