Tìm người thân

MS1957: Thái Vinh Huê tìm 2 con Thái Minh Điền và Thái Thị Minh Hiếu

Họ và tên: Thái Minh Điền - Thái Thị Minh Hiếu

Năm sinh: 1967 - 1968

Tên cha: Thái Vinh Huê

Tên mẹ: Lê Thị Yên

Tên anh-chị-em: Thái Thị Minh Thư, Thái Minh Cảnh, Thái Minh Tân, Thái Thị Minh Trang, Thái Minh Chí, Thái Thị Minh Thúy, Thái Minh Huân

Năm thất lạc: 1973

Ông Thái Vinh Huê mong muốn tìm hai người con tên là Thái Minh Điền và Thái Thị Minh Hiếu, bị thất lạc từ năm 1973.

Ông Huê quê ở Bến Tre lấy vợ tên là Lê Thị Yên rồi sinh được 6 người con là Thư, Cảnh, Tân, Trang, Điền và Hiền. Năm 1973, ông Huê bị bắt đi lính chế độ cũ đóng quân tại Chương Thiện, Vị Thanh. Khi đó ông cũng đưa gia đình chuyển lên Vị Thanh sinh sống. Sau khi chuyển về Vị Thanh một thời gian thì anh Điền bị lên ban khỉ. Khi đó, vợ của anh lính truyền tin trong đơn vị cho biết có quen một ông thầy thuốc chuyên trị bệnh ban khi ở huyện Ngã Năm. Do nhà đông con, bà Yên lại đang mang bầu nên ông Huê đã nhờ vợ của người lính thông tin đó đưa đi giúp. Anh Điền không chịu đi một mình mà nhất định phải đi với em gái tên là Minh Hiếu, nghĩ con đi chữa bệnh vài hôm sẽ về nên ông Huê đồng ý. Trước khi đi, ông Huê có đưa địa chỉ anh trai của mình tên là Thái Hữu Phát ở Bến Tre để phòng khi thất lạc thì đưa hai con của ông về đó.

Sau khi hai con đi chữa bệnh được vài ngày thì chiến tranh loạn lạc, ông Huê đã đào ngũ đưa vợ con lên ở nhờ nhà mẹ nuôi ở Sài Gòn và mất liên lạc với hai con từ ngày đó.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *