Tìm người thân

MS3128: Thái Kỳ Hổi tìm em gái Thái Thị Biển

Họ và tên: Thái Thị Biển

Năm sinh: 1934

Quê quán: Bắc Ninh

Tên cha: Thái Văn Phúc

Tên mẹ: Vũ Thị Nhưng

Năm thất lạc: 1954

Thái Kỳ Hổi

Ông Thái Kỳ Hổi

Trong ảnh là ông Thái Kỳ Hổi, năm nay 83 tuổi  tha thiết gặp lại em gái Thái Thị Biển trước khi ông nhắm mắt xuôi tay.

Bà Biển sinh năm 1930 tại Hải Phòng. Thân sinh là 2 cụ Thái Văn Phúc và Vũ Thị Nhưng, là người gốc Hoa. Khi bố mẹ chia tay, bà Biển theo mẹ sống lênh đênh trên thuyền,  mưu sinh bằng nghề bán vôi. Đến năm 1952, cụ Nhưng giao con gái lại cho cụ Phúc rồi bỏ đi luôn. Khi đó bà Biển cùng bố và anh trai sống nhờ nhà người bà con tên Bút ở Hải Phòng. Sau đó, bà bị bệnh sởi làm mắt kém, không có tiền chữa chạy nên cụ Phúc đành gửi bà vào nhà thờ ở gần ngã tư Quán Bà Mau, Lạch Tray, Hải Phòng. Ông Hổi 2 lần đến thăm em gái, lúc đó bà Biển đã xuống tóc và làm sơ, chăm sóc cho các cô nhi trong nhà thờ. Lần cuối cùng ông Hổi gặp em là vào năm 1954, khi đó bà Biển chuẩn bị di cư vào Nam, nghe nói ở nhà dòng hay nhà thờ nào đó ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

2 responses

  • Ettravel Vietnam says:

    Thưa Ban Biên Tập Chương trình NCHCCCL

    Trường hợp của MS3128, em là cháu ngoại Ông Thái Kỳ Hổi, em cũng đã tìm kiếm nhiều thông tin từ internet về các nhà dòng Thánh Đa Minh, Mến Thánh Giá để tìm thân nhân là Bà Thái Thị Biển, do năm 1954 các giáo xứ tại Hải Phòng di cư vào Nam rất đông, cụ thể có cô nhi viện thu giáo xứ Nam Pháp, nơi bà Thái Thị Biển được gửi tới khi còn nhỏ, … em đã thực tế xuống giáo xứ này hỏi tin tức, qua nhà thờ Hải Phòng hỏi thông tin, đi Nha Trang hỏi, vào Sài Gòn hỏi nhiều nơi, … nhưng không tìm đc. Hiện tại em đang phán đoán có dòng Rosa LiMa tại Quận Thủ Đức thuộc nhánh dòng Đa Minh, vì đây là một bộ phận nhỏ của giáo xứ Hải Phòng di cư vào Nam, … Em có đọc được 1 số nữ tu khấn trọn đời, ý nguyện của họ theo Chúa, đổi tên, không lưu luyến với thế giới bên ngoài nữa, … Gia đình em đang rất mong tìm được Bà Thái Thị Biển. Xin cảm ơn các Anh Chị !

    • 0862647777 . says:

      Xin chào bạn, trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình. Trường hợp của bạn chúng tôi đang tiến hành triển khai tìm kiếm, khi có thông tin gì mới nhất chúng tôi sẽ thông báo cho bạn. Lưu ý khi bạn có thay đổi số điện thoại thì hãy thông báo cho chương trình để chương trình có thể liên lạc được với bạn khi có thông tin. Thân ái chào bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *