Tìm người thân

MS7566: Phùng Nhơn tìm con cháu cụ Phùng Tấn

Họ và tên: Phùng Tấn

Năm thất lạc: 1981

Anh Phùng Nhơn tha thiết tìm con cháu của cụ Phùng Tấn ở miền Nam.

Theo thông tin mà anh Nhơn biết được. Cụ Phùng Tấn sinh năm 1894, tại Quảng Bình. Cụ lấy vợ tên là Đỗ Thị Giỏ rồi sinh được người con trai là Phùng Như Tân. Khi đó, cụ Tấn làm đầu bếp cho một vị chuyên gia đường sắt người Pháp. Không rõ năm nào, cụ theo chủ vào Sài Gòn sinh sống.

Tại đây, cụ lấy vợ hai tên là Đặng Thị Đậu, quê ở Bến Tre, sinh được 2 người con trai đều đặt tên là Phùng Lộc, tên ở nhà là Măng và Phùng Lộc. Lúc này gia đình cụ sống ở gần sân bay Tân Sơn Nhất. Năm 1950, ông Phùng Như Tân bị thương nặng, được cụ đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn điều trị. Sau khi ông Tân ra viện, cụ Tấn định đưa con về quê thì cụ Đậu bị ốm nên không đi được.

Sau đó, cụ Tấn và con trai vẫn thường xuyên liên lạc cho đến năm 1954 thì bặt tin đến nay. Nay cháu nội của cụ Tấn ở Quảng Bình rất mong tìm được con cháu của cụ Tấn ở miền Nam để gia đình được đoàn tụ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *