Tìm người thân

MS1586: Phùng Minh Tâm tìm gia đình

Họ và tên: Tìm gia đình

Tên cha: Phùng Nhiên

Tên mẹ: Nguyễn thị Hiệu

Tên anh-chị-em: Anh: Phùng Minh Hùng, Em: Phùng Minh Tiến, Phùng Thị Liên, Phùng Thị Hương, Phùng Thị Lan, Phùng Thị Hường, Phùng Minh Đức

Năm thất lạc: 1975

Em Phùng Minh Tâm

Trong ảnh là anh Phùng Minh Tâm mong muốn tìm lại người thân của mình bị thất lạc trên đường chạy loạn từ Buôn Mê Thuộc về Ninh Hoà. Mẹ là Nguyễn Thị Hiệu và các em là Tiến, Liên, Lan, Hương, Hường và Đức.

Trước năm 1975, gia đình anh Tâm sống tại Buôn Mê Thuộc. Tháng 3/1975, gia đình anh Tâm cùng các gia đình khác tại đây đi sơ tán. Khi đi đến chùa Khải Đoàn, anh trai anh Tâm tên Hùng bị thất lạc. Sau đó, gia đình anh Tâm đi phải xin đi nhờ xe dọc đường.

Khi đi đến cây số 62 thì gia đình anh Tâm theo đoàn người chạy loạn đi bộ theo đường rừng. Sau khi đi bộ khoảng 3 ngày, gia đình anh Tâm bị lạc mất hai em Tiến và Hường. Lúc đó, anh Tiến được 11 tuổi, còn chị Hường mới 5 tuổi. Sau một hồi tìm kiếm không có kết quả, gia đình lại tiếp tục lên đường.

Bố Phùng Nhiên và mẹ Nguyễn Thị Hiệu

Vài hôm sau, đoàn người ít dần vì kiệt sức. Họ không còn đi tiếp được nữa. Trong đó có chị Liên, không ai đủ sức để cõng chị đi tiếp. Gia đình đành để chị lại dưới bóng cây. Tối hôm đó, khi mọi người nghỉ lại trong rừng, bà Hiệu đi lấy nước rồi cũng không thấy quay về nữa.

 Ảnh gia đình trước năm 1975

Lúc này, chỉ còn anh Tâm và 3 người em của mình là Hương 9 tuổi, Lan 7 tuổi, và Đức chỉ mới 2 tuổi đói khát nằm mê man dưới bóng cây. Rạng sáng hôm sau, anh Tâm được mọi người lôi đi, không biết đi bao lâu thì gặp được một bản làng và được cứu sống. Sau đó, anh Tâm có quay lại tìm các em nhưng không gặp.

Khoảng một tháng sau, anh Tâm quay lại Buôn Mê Thuộc và gặp lại anh trai, còn mẹ và các em thì biệt tích cho đến nay.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *