Tìm người thân

MS2569: Phan Viết Bảo Khoa tìm ba Phan Viết Phong

Họ và tên: Phan Viết Phong

Năm sinh: 1944

Quê quán: Nha Trang

Tên cha: Phan Viết Ba

Tên mẹ: Công Tằng Tôn Nữ Thị Nghệ

Năm thất lạc: 1975

Anh Phan Viết Bảo Khoa rất mong gặp lại cha là ông Phan Viết Phong, cùng họ hàng bên nội, bị thất lạc từ năm 1975. Cha mẹ là hai cụ Phan Viết Ba và Công Tằng Tôn Nữ Thị Nghệ.

Ông Phong là con trai cả trong gia đình, 7 người em là Phú (còn gọi là Nghé), Phước, Lộc, Thọ, Quí, Đức (tên khác là Tum) và Hòa. Ông Phong là phiên dịch và giáo viên dạy tiếng Anh. Ông lấy vợ là người đồng hương tên là Anh. Sau khi kết hôn, bà Anh sống với gia đình chồng tại Nha Trang, còn ông Phongvào Sài Gòn làm việc, thỉnh thoảng lại về thăm gia đình. Năm 1974, bà Anh sinh con trai đặt tên là Khoa.

Tháng 3/1975, ông Phong nhắn vợ con vào Sài Gòn để cùng đi vượt biên sang Mỹ. Tuy nhiên, do chưa sắp xếp được công việc nên bà nhắn chồng đi trước. Sau đó, bà Anh đưa con trai vào Sài Gòn gửi ở nhà người quen rồi cùng em chồng ra Vũng Tàu đợi tàu đi vượt biên.Tuy nhiên, gần tới ngày đi, bà quay về Sài Gòn đón con, đến lúc quay lại thì những người em chồng đã đi rồi.

Khi đó, chỉ có một người em chồng tên Lộc không đi cùng mà lên Đà Lạt lập gia đình và sinh con trai đặt tên là Phan Viết Bảo, rồi cũng vượt biên vào năm 1980.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]