Tìm người thân

MS325 : Phan Thị Hương tìm các em

Họ và tên: Phan Văn Cường, Phan Văn Thuận, Phan Văn Minh và Phan Văn Dũng

Năm thất lạc: 1974

Chị Phan Thị Hương tha thiết tìm các em là Phan Văn Cường, Phan Văn Thuận, Phan Văn Minh và Phan Văn Dũng.

Bà Phan Thị Lệ lấy chồng rồi sinh được 5 người con là Xuân, Hương, Cường, Thuận và Minh. Không rõ năm nào, vợ chồng chia tay nhau, các con ở với mẹ. Năm 1971, bà kết hôn với ông George J Strucks  làm việc tại cơ quan y tế Đà Nẵng rồi đưa 3 người con là Xuân, Hương và Minh theo chồng vào Sài Gòn sinh sống. Anh Cường và anh Thuận thì sống với ngoại. Cũng trong năm đó, bà Lệ sinh được người con trai đặt tên là Lê Văn Dũng. Không lâu sau, ông George J Strucks  về nước rồi bặt tin từ ngày đó. Năm 1972, bà Lệ mất, em trai bà Lệ  là ông Định vào đón các cháu về giao cho bà ngoại chăm sóc. Hòan cảnh khó khăn, bà ngoại không nuôi được các cháu nên lần lượt đem cho người khác làm con nuôi.

Chị Xuân, chị Hương và em Thuận, chụp năm 1970 (từ trái sang)

Chị Xuân, chị Hương và em Thuận, chụp năm 1970 (từ trái sang)

Ms325 - Phan Thi Huong tim cac em

Phan Văn Thuận và Phan Văn Minh lúc nhỏ

Chị Hương được bà mang cho một người ở Huế, anh Cường thì được ba đón về nuôi. Anh Thuận và anh Minh được gửi cho sơ Angéla tức sơ Hồng ở cô nhi viện Dòng Thánh Tâm Nữ Sao Biển Non Nước Đà Nẵng. Nghe nói hai anh Thuận và Minh được một người Mỹ nhận về nuôi vào năm 1974.

Anh Dũng được bà ngoại chăm sóc một thời gian rồi mang cho bà Lan, cháu cụ Sáu Quảng bán mắm trong chợ Xép làm con nuôi. Gia đình chỉ biết bà Lan ở Long Khánh, có chị gái tên là Mai Thị Châu.

Kể từ ngày cho đi làm con nuôi ở Huế, chị Hương không biết tin tức gì về các em của mình dù không ít lần tìm kiếm.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]