Tìm người thân

MS1523: Phạm Xuân Quang tìm hai em

Họ và tên: Hai em

Năm sinh: 1942 - 1949

Tên cha: Phạm Văn Rật

Tên mẹ: Đinh Thị Đễ

Tên anh-chị-em: Có 4 anh em: Phạm Văn Túc (nay là Phạm Văn Khương), Phạm Văn Rục (nay là Phạm Xuân Quang), và 2 người em chưa đặt tên

Năm thất lạc: 1947

Trong ảnh là ông Phạm Xuân Quang, hay còn gọi là Phạm Xuân Rục. Ông Rục mong muốn tìm hai người em mà gia đình cho đi khi chưa kịp đặt tên.

Cha mẹ ông Rục là cụ Phạm Văn Rật và Đinh Thị Đế. Năm 1945, cuộc sống khó khăn, cụ Rật đành cho đi người con trai thứ 3. Khi đó khoảng 4,5 tuổi mà cụ chưa kịp đặt tên. Người con trai được cho cụ Cả Vây, là ông chủ một tiệm vàng tại Cao Bằng.

Cụ Phạm Văn Rật, Ông Phạm Văn Khương và Phạm Xuân Quang

Đến năm 1959, cụ Đế lại sinh người con trai thứ 4. Sau khi sinh không bao lâu thì cụ Đế qua đời. Cụ Rật lại mang con gửi vào nhà thờ An Phó, tại Nam Định để đứa bé có cơ may sống sót.

Một thời gian sau, cụ Rật đã quay lại Cao Bằng và Nam Định để tìm kiếm 2 người con của mình nhưng không gặp. Nghe nói cụ Cả Vây đã sang Pháp định cư. Còn đứa con con trai gửi vào nhà thời thì không ai nhớ đã được chuyển đi đâu.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *