Tìm người thân

MS1676: Phạm Xuân Kim tìm anh Được và em Bích

Họ và tên: Anh Phạm Xuân Được (Lý A Nhằm) và Em Phạm Quang Bích

Tên cha: Phạm Xuân Tính (đã mất)

Tên mẹ: Vũ Thị Hồng (đã mất)

Tên anh-chị-em: Anh trai: Phạm Xuân Thoa( đã mất); Phạm Xuân Được; Em trai: Phạm Quang Bích.

Năm thất lạc: 1945

Trong ảnh là ông Phạm Xuân Kim đăng ký tìm anh trai tên là Phạm Xuân Được và em trai tên là Phạm Quang Bích.

Cụ Phạm Xuân Tính kết hôn với cụ Vũ Thị Hồng rồi sinh được 4 người con là Thoa, Được, Kim, Bích. Cụ Tính quê quán tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Sau khi kết hôn thì chuyển lên Lạng Sơn sinh sống. Các con của cụ đều được sinh ra tại Lạng Sơn.

Khoảng năm 1940, chồng và con trai đầu mất vì bạo bệnh. Cụ Hồng dẫn 3 người con trai về Quảng Ninh sinh sống. Tại đây, cụ đã cho ông Được đi làm con nuôi một gia đình người Hoa ở phố cũ Tân Yên. Gia đình nhận nuôi ông Được đã đổi tên cho ông thành Lý A Nhằm.

Sau khi cho đi người con trai lớn, cụ Hồng lại đưa 2 người con về Lạng Sơn sinh sống rồi đi thêm bước nữa. Không lâu sau, cụ Hồng cũng qua đời vì bệnh tật. Người chú ruột tên là Phạm Xuân Tùy ở Đồng Đăng đã lên đón hai cháu về chăm sóc.

Khoảng năm 1944-1945, cuộc sống khó khăn, cụ Tùy đành mang cháu trai út cho người đầu bếp làm việc cho Chánh sứ Pháp tại Lạng Sơn, rồi từ đó mất liên lạc đến nay.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *