Tìm người thân

MS45: Phạm Văn Đích tìm em Phạm Văn Định

Họ và tên: Phạm Văn Định

Năm sinh: Khoảng 1938

Tên cha: Phạm Văn Đắc

Tên mẹ: Nông Thị Ngư

Tên anh-chị-em: Phạm Văn Đức, Phạm Văn Đích, Phạm Văn Đính

Năm thất lạc: Khoảng năm 1949-1950

Ông Phạm Văn Đích

Ông Phạm Văn Đích

Trong ảnh là ông Phạm Văn Đích tha thiết tìm em là Phạm Văn Định, sinh khoảng năm 1938. Cha mẹ là hai cụ Phạm Văn Đắc và Nông Thị Ngư.

Trước đây, gia đình ông Đích sinh sống tại Cao Bằng. Năm 1943, cụ Ngư mất để lại 4 người con nhỏ, cụ Đắc ở vậy lo cho các con. khoảng năm 1945, cụ Đắc đưa các con đi sơ tán. Trên đường đi cụ Đắc để lạc mất người con trai cả và người con thứ ba.

Sau đó, cụ Đắc được bố trí làm thông dịch tiếng Pháp tại đồn Nước Hai. Năm 1949-1950, cụ Đắc bị lộ nên ba cha con bị bắt đưa về Cao Bằng. Ông Định được đưa vào một cô nhi viện, ông Đích thì bị giam vào nhà lao Cao Bằng, còn cụ Đắc được đưa đi đâu thì không rõ.

Năm 1950, sau khi Pháp rút quân khỏi Cao Bằng, ông Đích được thả rồi đi di tản về Lạng Sơn. Qua người quen, ông biết tin cha mình đã chết, còn em trai đã theo một người tên Khang ra Hà Nội sinh sống rồi bặt tin từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]