Tìm người thân

MS1771: Phạm Thị Sửu tìm chị Phạm Thị Riễn

Họ và tên: Phạm Thị Riễn (lúc nhỏ là Phạm Thị Roãn)

Năm sinh: 1934

Tên cha: Phạm Văn Tuân

Tên mẹ: Vũ Thị Mũn

Tên anh-chị-em: Anh: Phạm Văn Thảo ; Phạm Văn Tiêu Em : Phạm Thị Sửu ; Phạm Thị Nghiễm ; Phạm Thị Ngần ; Phạm Thượng Hải ; Phạm Thị Tuất ; Phạm Thị Huê ; Phạm Xuân Thìn

Năm thất lạc: 1950

Bà Phạm Thị Sửu

Bà Phạm Thị Sửu mong muốn tìm chị tên là Phạm Thị Riễn, sinh khoảng năm 1934, tại Thái Bình. Bố mẹ là hai cụ Tuân và Mũn. Bà Riễn còn có các anh em là Thảo, Tiêu, Nghiễm, Ngần, Hải, Tuất, Huê và Thìn.

Lúc nhỏ bà Riễn được cha đặt tên là Phạm Thị Roãn, nhưng sau đó trong gia đình có người chú cũng tên Roãn nên đã đổi tên bà thành Riễn. Khi còn nhỏ bà Riễn sống với bà nội là Cao Thị Huệ, lớn lên một chút thì trở về sống với bố mẹ ở gần chợ Tây, huyện Thái Ninh, tỉnh Thái Bình.

Bà Riễn hay bị bố đánh nên trốn đi ở giúp việc cho một gia đình ở chợ Cầu, cách nhà khoảng 4km. Trốn đi không bao lâu, cụ Tuân biết được nên lên đón về. Một thời gian sau, bà Riễn dẫn em gái tên Sửu qua ở với nội.

Gần nhà nội là bác ruột của bà Riễn tên Uẩn. Khi đó, nhà bác có hai gia đình đến ở nhờ. Bà nội cho bà Riễn sang nhà bác để giúp việc cho hai gia đình đó. Không lâu sau, hai gia đình đó lại chuyển đến ở nhờ nhà cụ Ký. Cho đến khi quân Pháp đánh vào Thái Bình thì họ chuyển đi nơi khác.

Trước khi đi, họ có đến nhà xin phép bà nội cho bà Riễn đi cùng gia đình. Thấy cháu hay bị bố đánh nên bà nội cũng đồng ý.

Hai gia đình ở nhờ nhà bác tên là Đôn và Đàm. Sau khi bà Riễn đi cùng họ thì biệt tích cho đến nay.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]