Tìm người thân

MS359 : Phạm Thị Diễm tìm anh trai Phạm Quang Thái

Họ và tên: Phạm Quang Thái

Năm sinh: khoảng 1925

Quê quán: Gia Lộc, Hải Dương

Tên cha: Phạm Văn Ứng

Tên mẹ: Đỗ Thị Tâm

Năm thất lạc: 1945

Ông Phạm Quang Thái lúc trẻ, ảnh chụp năm 1944

Ông Phạm Quang Thái lúc trẻ, ảnh chụp năm 1944

Bà Phạm Thị Diễm rất mong biết tin anh trai là ông Phạm Quang Thái, sinh khoảng năm 1925, mất liên lạc từ năm 1945 đến nay. Cha mẹ là hai cụ Phạm Văn Ứng và Đỗ Thị Tâm. Quê Gia Lộc, Hải Dương.

Năm 1942, bố mất, ông Thái rời quê ra Hà Nội học Khoa Điện trường Bách Nghệ. Khi đó ông Thái đã mười mấy tuổi, còn bà Diễm mới lên 3. Cũng trong năm đó, cụ Tâm bế con gái vào Nam sinh sống. Trước khi đi, hai mẹ con có ghé lên HN thăm con trai, nhưng không được vào bên trong trường. Ba mẹ con anh em cách nhau cái hàng rào. Ông Thái muốn theo mẹ vào Đà Lạt, nhưng không được vì anh nhận học bổng của Pháp, nếu bỏ học sẽ phải đền rất nhiều tiền.

Sau khi vào Nam, cụ Tâm vẫn liên lạc với con trai qua thư tay. Có lần, cụ còn gửi quà cho con là 1 bộ quần tây áo trắng, nhưng ông Thái báo lại: chỉ nhận được áo sơ mi trắng. Năm 1945, Đà Lạt bị 1 trận lũ lịch sử, cuốn trôi hết đồ đạc nhà cửa, nên cụ Tâm mất địa chỉ của con trai. Sau đó, vì hoàn cảnh gia đình phải chuyển nhà đi nơi khác, nên mất liên lạc luôn với ông Thái từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *