Tìm người thân

MS5160: Nishijaki Masuco tìm em Rosec

Họ và tên: Rosec

Quê quán: Việt Nam

Năm thất lạc: 1945

Bà Lê Thị Ba tên tiếng Nhật là Nishijaki Masuco đăng ký tìm em gái cùng cha khác mẹ là bà Rosec sinh khoảng năm 1935.

Không rõ năm nào cụ Futaro Nishijaki sang Việt Nam tham chiến dưới danh nghĩa là một thương gia. Tại đây, cụ lấy vợ tên là Lê Thị Cần rồi sinh được 3 người con là Sefium, Masuco và Kajuo. Sau khi sinh người con thứ ba thì cụ Cần mất, không lâu sau người con trai mới sinh cũng không qua khỏi. Sau khi vợ mất, cụ Futaro gửi hai con cho bà con bên vợ tại Xuyên Mộc chăm sóc rồi quay về nước.

Sau khi về nước, cụ Futaro đi thêm bước nữa rồi sinh được hai người con là Michan và Rosec. Năm 1935-1936, cụ đưa vợ con trở lại Việt Nam và tiếp cục công việc của mình tại Đà Lạt. Khoảng năm 1938, vợ và người con gái lớn của cụ qua đời vì bạo bệnh, cụ đưa người con gái nhỏ Rosec về nước rồi quay lại Việt Nam. Khoảng năm 1945, cụ bị buộc rời khỏi Việt Nam và mất liên lạc. Hai năm sau, một người bạn của cụ Futaro sang Việt Nam cho biết cụ đã mất nhưng không cho biết thông tin gì về bà Rosec.

Ông Futaro Nishijaki

Ông Futaro Nishijaki

Ảnh các chị em bà Nishijaki Masuco

Ảnh các chị em bà Nishijaki Masuco

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]