Tìm người thân

MS2294: Nguyễn Xuân Hợp tìm các em

Họ và tên: Sáu, Bảy, Tám

Tên cha: Năm Bò

Tên mẹ: Lê

Tên anh-chị-em: Nguyễn Xuân Hoà (mất lúc nhỏ), Nguyễn Xuân Lợi

Năm thất lạc: 1944, 1945

ms2294 1

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Hợp

Ông Nguyễn Xuân Hợp đăng ký tìm ba em cùng mẹ khác cha tên thường gọi là Sáu, Bảy và Tám.

Bố mất sớm, cụ Lê – mẹ ông Hợp rời quê lên Hà Nội sinh sống. Tại đây, cụ Lê đi bước nữa với cụ Năm Bò, làm nghề kéo xe trước cổng rạp hát. Gia đình sinh sống tại ngôi nhà thuê gần Chùa Vua. Hằng ngày, cụ Năm Bò đi kéo xe, còn cụ Lê thì đi gánh nước thuê hoặc bán nước ở Nhà Thương Chó trên phố Lò Đúc.

Năm 1944, ông Hợp thoát ly gia đình tham gia liên lạc cho đội tự vệ ở Ô Đông Mác. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chiếm được nhà máy đèn, ông quay về thăm gia đình thì mọi người đã bỏ đi đâu không rõ. Vài hôm sau, ông Hợp tìm đến quê bố dượng ở huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Sơn Bình thì được tin bố dượng và mẹ đều đã mất. Còn 3 người em đã bỏ đi đâu thì không rõ.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

2 responses

  • Le Dung says:

    Tôi là con gái của ông. Rất tiếc bố tôi đã ra đi vì bệnh hiểm nghèo được hơn một năm, trước khi chết bố tôi vẫn cố gắng xem số cuối, với tâm nguyện tìm đước các cô, chú tôi… có lẽ bố tôi biết không thể chờ được và căn dặn các con cố gắng thường xuyên theo dõi chương trình : ” Như chưa hề có cuộc chia ly” để xem có tin tức gì của các cô, chú tôi không.??? Gia đình tôi tha thiết mong tin… Tôi xin bổ sung lại thông tin. Bà nội tôi tên: Phạm Thị Trên ( Tên Lê là tên ông nội tôi, còn ông dượng gọi là Năm Bò) Tôi xin cảm ơn chương trình!

    • 0862647777 . says:

      Xin chào bạn, trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn và gia đình đã quan tâm đến chương trình. Thông tin bổ sung mà bạn cung cấp, chúng tôi sẽ lưu lại trong hồ sơ. Khi có thông tin liên quan, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với gia đình bạn. Lưu ý ! Khi gia đình bạn có thay đổi số điện thoại, hãy thông báo cho chương trình để chúng tôi có thể liên lạc được với gia đình bạn khi có thông tin. Thân ái chào bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *