Tìm người thân

MS1802: Nguyễn Văn Ý tìm chị Thìn, em Tường và em Kim

Họ và tên: Em trai: Nguyễn Văn Tường Em gái: Nguyễn Thị Kim Chị Nguyễn Thị Thìn

Tên cha: Nguyễn Văn Chung (hay Chỉ)

Tên mẹ: Trần Thị Khai (hay Lộc)

Tên anh-chị-em: Anh: Nguyễn Hữu Chí (đã chết); Nguyễn Văn Ý Chị: Nguyễn Thị Thìn

Năm thất lạc: 1938

Cụ Nguyễn Văn Chung hay còn gọi là Chỉ kết hôn với cụ Trần Thị Khai rồi sinh được 5 người con là Hữu Chí, Thị Thìn, Văn Ý, Văn Tường và Thị Kim. Gia đình cụ Chung sinh sống bằng nghề nông tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Cụ Nguyễn Văn Chung

Khoảng năm 1938, cuộc sống khó khăn. Cụ Chung đưa các con lên Hà Nội sinh sống. Do không tìm được việc làm nên cụ Chung đành cho các con đi làm con nuôi.

Ông Tường năm đó chừng 6 tuổi, được bố cho một người ở phố Hàng Bạc. Còn bà Kim chỉ mới hơn một tuổi, cũng được cho ở Hà Nội, hình như là phố Hàng Than.

Ông Nguyễn Văn Ý cùng vợ và các con

Sau khi cho hai người con ở Hà Nội, vợ chồng cụ Chung lại dắt ba người con còn lại lên Lào Cai sinh sống. Khoảng một năm sau, cụ Chung lại cho con gái lớn tên là Nguyễn Thị Thìn cho một gia đình ở phố Hàng Sáo, Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc. Khi đó, bà Thìn khỏng 11 tuổi. Từ đó đến nay, gia đình không biết tin tức gì về bà Thìn, ông Tường và bà Kim.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *