Tìm người thân

MS3426: Nguyễn Văn Vầy tìm chú Nguyễn Văn Uyên

Họ và tên: Nguyễn Văn Uyên

Năm sinh: 1917

Quê quán: Hải Dương

Tên cha: Nguyễn Văn Bây

Tên mẹ: Nguyễn Thị Bích

Tên anh-chị-em: Nguyễn Văn Lầy, Nguyễn Văn Út

Năm thất lạc: 1945

Cụ Nguyễn Văn Lầy

Cụ Nguyễn Văn Lầy

Gia đình đăng ký tìm ông Nguyễn Văn Uyên, sinh khoảng năm 1917, cùng con cháu của ông. Cha mẹ là hai cụ Nguyễn Văn Bây và Nguyễn Thị Bích. Ông Uyên còn người anh tên Lầy và người em tên Út.

Sau khi hỏi vợ cho ông Uyên, gia đình có mua lại phần khung 2 gian nhà bằng tre để chuẩn bị để làm nhà, rồi cưới vợ cho ông. Năm 1945 gặp nạn đói, ông Uyên lén nút bán dần từng bó khung tre. Sáng ngày 26/2/1945 âm lịch, ông Uyên vác bó khung tre cuối cùng đi bán tại chợ Đồng Bằng, ở tỉnh Thái Bình (cách nhà khoảng 20km) và rồi bỏ đi luôn từ ngày đó.

Ông Uyên bỏ đi từ tổng Hu Trì, huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Dương. Sau này, có một cán bộ tập kết tìm đến nhà cho biết ông Uyên là anh nuôi của mình, và đã lấy vợ rồi sinh được hai người con. Tuy nhiên, hai cụ không tin nên đuổi đi. Sau đó, anh cán bộ có quay lại nhà tìm gia đình lần nữa nhưng không gặp và bỏ đi. Từ đó đến nay, gia đình không biết thông tin gì của ông Uyên.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *