Tìm người thân

MS1830: Nguyễn Văn Thái tìm cậu Đào Xuân Khoa

Họ và tên: Đào Xuân Khoa

Năm sinh: 1923

Tên cha: Đào Xuân Khăng

Tên mẹ: Đặng Thị Cỏn

Tên anh-chị-em: Chị: Đào Thị Nhật ; Đào Thị Tâm

Năm thất lạc: 1954

Anh Nguyễn Văn Thái đăng ký tìm cậu ruột tên là Đào Xuân Khoa, sinh năm 1927, tại tỉnh Kiến An. Cha mẹ là cụ Đào Xuân Khăng và Đặng Thị Cỏn. Trên ông Khoa là hai chị gái tên là Nhật và Tâm.

Bà Đào Thị Nhật chị gái của Đào Xuân Khoa

Cụ Khăng làm nghề buôn bán vải tại Hải Phòng, còn vợ con sống tại huyện An Lão, tỉnh Kiến An. Khoảng năm 1925, cụ Khăng đưa con trai lên Hải Phòng sinh sống. Khoảng năm 1937 – 1939, trong thời gian được nghỉ học, ông Khoa đã về quê chơi, rồi bị bắt xuống tàu đi mộ phu ở miền Nam. Khi biết tin, cụ Khăng liền đi vào Sài Gòn tìm con. Sau đó, hai bố con sống tại Sài Gòn.

Anh Nguyễn Văn Thái

Đến năm 1954, ông Khoa gởi thư về cho chị gái tên Nhật. Trong thư ông Khoa cho biết mình đã lấy vợ và sinh được bốn người con. Bức thư còn gửi kèm ảnh gia đình ông Khoa. Sau khi nhận được thư, chồng bà Nhật là Nguyễn Văn Thung có nhờ người viết thư trả lời. Nội dung thư cũng thông báo là bà Nhật đã có chồng và sinh được hai con trai là Nguyễn Văn Thuận và Nguyễn Văn Thái. Sau đó, bà Nhật còn nhận được 1,2 lá thư hỏi thăm gia đình của ông Khoa cũng như cho biết cụ Khăng đã qua đời. Nhưng đến năm 1975 thì mất liên lạc cho đến nay.

Anh Thái rất hy vọng tìm được ông Khoa và con cháu của ông để gia đình được đoàn tụ.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *