Tìm người thân

MS439 : Nguyễn Văn Tạo tìm họ hàng nội ngoại

Ông Nguyễn Văn Tạo tha thiết tìm người thân ruột thịt của mình.

Theo thông tin mà ông Tạo biết được. Ba ông Tạo là cụ Nguyễn Văn Tình lấy vợ và sinh được 3 người con. Cụ Tình đi làm công nhân cho Pháp ở Nghệ An còn vợ và các con của cụ sinh sống tại Ô Đông Mac hay Bạch Mai thì ông Tạo cũng không rõ.

Năm 1946, vợ và một người con trai của cụ Tình chết khi nhà bị trúng bom. Sau khi về chôn cất vợ con, cụ Tình đưa 2 người con còn lại ra Nghệ An sinh sống. Năm 1947, cụ Tình cùng các con chuyển đến Đô Lương – Nghệ An để xin giấy chuyển về Bắc nhưng không được. Lúc này, người con gái ông cũng mất vì bệnh sốt rét.

Do không về Bắc được nên cụ Tình đi làm thuê cho địa chủ người Hoa tên Xường. Hàng ngày, cụ đi vắt sữa bò và đem ra chợ Đô Lương bán. Sau đó, không biết nguyên nhân vì sao, cụ Tình lại mang người con trai duy nhất là ông Tạo cho một người bộ đội người miền Bắc tên Nguyễn Đình Xiêm đưa về Bến Vạn chăm sóc. Năm 1949, cụ Xiêm lại cho ông Tạo làm con nuôi cụ Đạo. Lúc này, ông Tạo biết mình cách nhà cha ruột 30km nhưng không có điều kiện để đến thăm. Năm 1954, cụ Tình qua đời mà không kịp cho ai biết thông tin gì về quê hương của mình.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *