Tìm người thân

MS5499: Nguyễn Văn Gòong tìm cha Nguyễn Văn Tời (hoặc Tởi) và anh Nguyễn Thanh Bình

Họ và tên: Nguyễn Thanh Bình

Năm sinh: 1944

Tên cha: Nguyễn Văn Tời, (hoặc Tởi)

Tên mẹ: Nguyễn Thị Bút

Năm thất lạc: Khoản 1957 -1958

Ông Nguyễn Văn Giòong

Ông Nguyễn Văn Giòong

Người trong hình là ông Nguyễn Văn Goòng đăng ký tìm thông tin của cha Nguyễn Văn Tời (hoặc Tởi) và anh trai tên Nguyễn Thanh Bình, thất lạc khoảng năm 1955.

Cụ Tời sinh khoảng năm 1909, quê ở Ninh Bình, gia đình có nghề làm bánh đa. Cụ có vợ tên là à Nguyễn Thị Bút. Năm 1942, vợ chồng cụ chuyển vào Sài Gòn sinh sống, khi đó cụ Tời làm nghề dạy học, vợ buôn bán. Năm 1944, cụ bà sinh người con trai cả đặt tên là Nguyễn Thanh Bình, 2 năm sau sinh được người con gái đặt tên là Nguyễn Thị Định. Đến năm 1952-1953, sinh được người con thứ 3 đặt tên là Nguyễn Ngọc Dương, sau đổi tên thành Nguyễn Văn Goòng. Đầu năm 1955, cụ Tời đưa vợ con về quê sinh sống.  Khoảng 2 tháng sau, cụ Tời dắt con trai cả vào lại Sài Gòn dọn đồ để trở lại quê. Tuy nhiên, do chiến tranh loạn lạc nên mãi tới năm 1957-1958, vợ con ở quê mới nhận được 2 tấm bưu thiếp của cụ Tời gửi về. Trong bưu thiếp, cụ cho biết mình làm nghề dạy học, sau đó thì làm việc cho một tờ báo, con trai cả đã vào học phổ thông trung học. Kể từ đó tới nay, gia đình không nhận được tin tức gì về hai cha con ông nữa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *