Tìm người thân

MS1647: Nguyễn Văn Gioóng tìm em Nguyễn Văn Can

Họ và tên: Nguyễn Văn Can

Năm sinh: Khoảng 1937

Quê quán: Thôn Tổng Há Tráng , Làng Phương Quất ( hay Quýt ), Phủ Kinh Môn nay là Thôn Phương Quất, xã Lạc Long, huyện Kinh Môn , Hải Dương.

Tên cha: Nguyễn Văn Khuyến

Tên mẹ: Bùi Thị Nề

Tên anh-chị-em: Nguyễn Văn Gioóng

Năm thất lạc: 1945

Ông Nguyễn Văn Gioóng mong muốn tìm em trai cùng cha khác mẹ tên là Nguyễn Văn Can, sinh khoảng năm 1937, tại Hải Dương.

Cụ Nguyễn Văn Khuyến trước đây sống tại làng Phương Quất (hay Quýt), Phủ Kinh Môn, nay thuộc tỉnh Hải Dương. Cụ Khuyến lập gia đình và sinh được hai người con. Con gái lớn tên Nuôi mất từ nhỏ, và con trai đặt tên Gioóng.

Cụ Khuyến đi làm xa nhà thì lấy vợ hai tên là Bùi Thị Nề. Khi cụ đưa vợ hai về nhà thì vợ cả không đồng ý nên bỏ đi đâu không rõ. Ông Gioóng sống với mẹ kế một thời gian, đến khi mẹ kế sinh em trai đặt tên là Nguyễn Văn Can thì ông cũng bỏ nhà đi.

Sau này, ông quay về thì nghe kể lại rằng. Vào khoảng năm 1945, giặc càn qua làng, mọi người bị bắt ra tập trung ở đình làng. Cụ Khuyến và vợ để con trai dưới hầm rồi đi ra đình làng. Sau đó hai cụ quay về thì con trai không còn ở đó nữa. Một người trong làng đã bồng ông Can lên đặt ở bụi tre để trốn xuống hầm.

Về phần ông Can đã bị bắt đưa đi đâu không rõ. Từ đó đến nay, gia đình không biết thông tin gì về ông Can.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *