Tìm người thân

MS2281: Nguyễn Văn Giang tìm gia đình

Họ và tên: Nguyễn Văn Tuất (tự là Mầm)

Năm sinh: 1934

Tên cha: Nguyễn NgọcHoan

Tên mẹ: Nguyễn Thị Mão

Tên anh-chị-em: Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Văn Như (3 người này đã chết lúc còn nhỏ), Nguyễn Thị Đấng (mất năm 2002), Nguyễn Văn Giang

Năm thất lạc: 1945

Cụ Nguyễn Ngọc Hoan lấy vợ là Nguyễn Thị Mão rồi sinh được 7 người con là Dương, Bé, Như, Tuất, Đấng, Giang và Thìn. Ba người con lớn là Dương, Bé và Như đã mất lúc còn bé. C3 gia đình sống tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Năm 1945, cuộc sống khó khăn, cụ Hoan phải đi ở cho cụ Vũ Suý, một địa chủ ở trong làng. Bà Đấng thì ra Hà Nội ở với chú ruột. Sau đó, cụ Mão dẫn theo hai người con là Mân và Thìn đi qua huyện Trực Ninh ở nhờ nhà em gái để tìm việc làm. Không lâu sau, cụ Mão lại quay về quê đến ở phụ việc cho gia đình người em trai tên Nhân. Không chịu được sự hà khắc của em trai nên cụ Mão lại đưa con đi nơi khác sinh sống rồi biệt tích đến nay. Khi bỏ đi cụ Mão đang mang thai.

Năm 1956, gia đình nhận được tin cụ Mão đang làm việc tại một lò rèn ở Hà Nội, khi gia đình tìm đến nơi thì cụ cũng vừa chuyển đi nơi khác.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *